""
Hỏi Đáp

Zing NewsTri thức trực tuyến

90
Zing NewsTri thức trực tuyến
Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook, Twitter và nhiều dịch vụ nhắn tin khác bức tử, nhưng Yahoo! Messenger vẫn có những đặc trưng riêng, gắn liền với ký ức của nhiều người dùng. Dưới đây là những điều đáng nhớ nhất về phần mềm chat phổ biến một thời của 8X, 9X Việt Nam.

Tiếng “Buzz!!!”

Bạn đang xem: yahoo là gì

Yahoo Messenger khai tu anh 1 Buzz!!! trên Yahoo! Messenger.

Khi chưa có khái niệm notification như hiện nay, tiếng Buzz!!! trong Yahoo! Messenger giống như công cụ để “gõ cửa” ai đó, nhằm gây sự chú ý. Khi đó, cả khung chat sẽ rung lên và chữ Buzz!!! xuất hiện kèm theo âm thanh đặc trưng. Nếu ở giao diện trái tim, Buzz!!! sẽ hoá thành một nụ hôn bao phủ khung chat.

Cùng thời với Yahoo! Messenger, khá nhiều dịch vụ cố gắng bắt chước tiếng Buzz!!! và thay bằng những kí tự khác, nhưng Buzz!!! vẫn là công cụ được nhớ đến nhất nhờ hiệu ứng mạnh mẽ và âm thanh đơn giản.

Nghe lại âm thanh BUZZ!!! của Yahoo! Messenger

Tấmmm!!! và ông bụt Yahoo

Nếu Facebook và các phần mềm chat hiện nay chỉ có những sticker đơn giản, thì Yahoo! Messenger từ xưa đã có những sticker kèm âm thanh hài hước và vui nhộn, được gọi chung là những “Audible”.

Yahoo Messenger khai tu anh 2 “Tấmmm!!!” là audible được dùng phổ biến ở Việt Nam. Ảnh: Dandocdao Facebook.

Tham khảo: How to Make a Charcuterie Board (VIDEO) | Hi Pov

Tại Việt Nam, người dùng quá quen thuộc với những Audible như “Tấm!!!!!” “Dạ mẹ!!!!” hay ông bụt “Dà hú hù hu”,… đây là những công cụ giúp cuộc trò chuyện bớt nhàm chán, và cũng giúp đối phương… tỉnh ngủ. Trong một số trường hợp, audible “Tấm!!!!” có tác dụng mạnh mẽ hơn nút Buzz!!!

Những đoạn status đầy tâm trạng

Status (dòng trạng thái) là tính năng thường xuyên được sử dụng trên Yahoo! Messenger. Với nhiều người, status là nơi thể hiện những dòng suy nghĩ đầy tâm trạng, hoặc những câu nói mang tính triết lý, sâu sắc,… hoặc chỉ đơn giản là để thông báo tình trạng hiện tại như “Đang đi làm”, “im lìm”, “đang bận”,… để tránh làm phiền.

Rất may, Yahoo khi đó đã khá “phóng khoáng” khi cho phép người dùng sử dụng ký tự đặc biệt hoặc thậm chí chèn link bài hát vào status, giúp nhiều người dùng có thể sáng tạo ra những đoạn chữ mang hình thù kỳ lạ, bắt mắt.

Chờ đợi một người online

Chờ đợi một người “online” và vui sướng vỡ oà khi thấy “nick chat” đối phương sáng đèn trong danh sách, hoặc thông báo hiện lên ở góc dưới màn hình ở là cảm giác mà hầu hết người dùng đều trải qua.

Đây cũng là thứ cảm xúc mà không phần mềm chat hiện tại nào có thể mang lại được. Hầu hết các ứng dụng nhắn tin hiện nay đều luôn bật sẵn trên smartphone và phát âm báo tin nhắn đến ngay khi nhận được. Do đó, hầu như tất cả người dùng có kết nối Internet đều mặc định “online”.

Với một số phiên bản Yahoo! Messenger cũ, người dùng có thể dùng công cụ của bên thứ ba để kiểm tra xem đối phương có “offline” thực sự không hay Invisible (ẩn nick). Tuy nhiên, những phiên bản Yahoo! Mesenger trong những năm gần đây đã chú ý vấn đề riêng tư của người dùng hơn, nên các website check nick ẩn không còn phát huy tác dụng.

Tham khảo: eGPU là gì? Hiện nay có những loại eGPU nào phổ biến?

Bộ emotion “thần thánh”

Dù đã có Facebook, Twitter hay hàng tá các ứng dụng nhắn tin trên thị trường, người dùng vẫn đánh giá cao những emotion của Yahoo! Messenger nhờ sự đơn giản và đầy biểu cảm.

Yahoo Messenger khai tu anh 3 Những biểu tượng cảm xúc “bất hủ” của Yahoo! Messenger.

Webcam

Trước khi Skype, Google Hangouts hay Facetime trở nên phổ biến, chat Webcam qua Yahoo! Messenger là mốt của giới trẻ thế hệ 8X và 9X đời đầu. Trong khoảng thời gian từ năm 2000-2008, những tiệm Internet ở Việt Nam đều xem việc trang bị webcam như một “chuẩn mực”, không thể không có nếu muốn hút khách.

Khi đó, webcam cũng chính là công cụ để các cặp đôi có thể hẹn hò trực tuyến, nhìn thấy nhau và trò chuyện thông qua microphone thay vì gõ phím. Và tiện ích này cũng có mặt trái khi tiếp tay cho nạn “showcam”, chat sex.

Room chat

Trái với tính riêng tư của webcam, chatroom (phòng chat) là một tiện ích mang tính mở và khó quên với những người dùng Yahoo.

Trên lý thuyết, mỗi chatroom có một chủ đề riêng để người quan tâm đến chủ đề đó có thể vào bàn luận chung, nhưng với nhiều người, chatroom chỉ là nơi để “thể hiện bản lĩnh” bằng những dòng chữ cỡ lớn, lấp lánh đủ màu sắc hoặc những phát ngôn gây sốc kích động đám đông.

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan