Hỏi Đáp

Dịch vụ Wi-Fi Offload công cộng hoạt động như thế nào?

18
Dịch vụ Wi-Fi Offload công cộng hoạt động như thế nào?

Bắt đầu từ hôm nay (1/1/2021), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt dịch vụ VNPT Wi-Fi Offload. Đây được xem là bước tiến mới nhất trong việc xây dựng hệ thống Wi-Fi công cộng trên khắp cả nước.

Tại các quốc gia đang phát triển, hệ thống Wi-Fi công cộng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các đô thị thông minh (SmartCity). Tại Việt Nam, dịch vụ VNPT Wifi Offload chính thức hoạt động hứa hẹn không chỉ mang đến nhiều tiện ích truy cập Internet cho người dân, mà còn trở thành nhân tố thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Bạn đang xem: wifi offload là gì

Wi-Fi Offload là gì?

Dịch vụ Wi-Fi Offload công cộng hoạt động như thế nào? - 1

Wi-Fi Offload được định nghĩa là dịch vụ Wi-Fi công cộng tốc độ cao. Hệ thống này giúp thuê bao di động truy cập Wi-Fi của nhà mạng tại các địa điểm công cộng, nhằm giảm tải cho dữ liệu di động 3G/4G.

Tham khảo: Nấm đông cô, nấm shiitake mushroom là nấm gì | Hi Pov

Theo đó, khi đăng ký dịch vụ này, điện thoại của người dùng sẽ tự động kết nối đến hệ thống Wi-Fi của VNPT tại những khu vực được phủ sóng.

Việc kết nối Wi-Fi Offload giúp người dùng được truy cập mạng tốc độ cao, dù trong điều kiện không gian công cộng, đông người hoạt động. Đồng thời, người dùng sẽ tiết kiệm được dung lượng data 3G/4G cũng như pin của điện thoại.

Như vậy về cơ bản, Wi-Fi Offload sẽ có phương thức hoạt động và kết nối giống như bất kỳ một mạng Wi-Fi nội bộ nào. Tuy nhiên, thay vì phải “đi tới đâu cũng hỏi pass Wi-Fi”, người dùng giờ đây sẽ luôn tự động được kết nối Internet mỗi khi di chuyển tới điểm được phủ sóng.

Cách truy cập Wi-Fi Offload thế nào?

Dịch vụ Wi-Fi Offload công cộng hoạt động như thế nào? - 2

Để sử dụng VNPT Wi-Fi Offload, bạn trước hết phải là thuê bao di động trả trước hoặc trả sau của VinaPhone. Trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, người dùng cần thiết lập cài đặt trên điện thoại của mình.

Xem thêm: Nhựa PTFE là gì? thành phần cấu tạo và ứng dụng của tấm PTFE

Với hệ điều hành Android: Bạn truy cập vào mục “Cài đặt Wifi” trên điện thoại và kết nối Wifi có tên “@VNPT Wifi”. Sau đó, chọn xác thực “SIM” nếu đang sử dụng SIM 3G hoặc “AKA” nếu đang sử dụng SIM 4G.

Đối với hệ điều hành IOS: Bạn truy cập trang web: hipov.info để tải Profile cài đặt và chọn “Download 3G” hoặc “Download 4G” tùy thuộc vào loại SIM đang sử dụng. Khi màn hình hiển thị thông báo, bạn chọn “Allow” (“Đồng ý”) để xác nhận việc cài đặt. Tiếp theo, khách hàng vào mục “General” (“Cài đặt chung”), chọn “Profile” (“Cấu hình”), ấn “Install” (“Cài đặt”) và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn trên màn hình.

Từ những lần truy cập tiếp theo, khách hàng sẽ được kết nối tự động đến hệ thống VNPT Wifi Offload mà không cần thao tác gì thêm.

Dịch vụ VNPT Wifi Offload sẽ miễn phí trong 6 tháng đối với thuê bao VinaPhone, từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 30/06/2021.

Nguyễn Nguyễn

Danh mục: Hỏi Đáp
Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan