""
Hỏi Đáp

V.N.B.C. – Khát vọng công nghệ Việt trong ngành ngân hàng

73
V.N.B.C. – Khát vọng công nghệ Việt trong ngành ngân hàng

V.N.B.C. – Khát vọng công nghệ Việt trong ngành ngân hàng

Những năm vừa qua, mạng lưới phục vụ của ngành ngân hàng Việt Nam liên tục tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu của người dân.Theo báo cáo của Hiệp hội Thẻ ngân hàng Việt Nam, so với năm 2006, tính đến hết năm 2010, số thẻ phát hành đã tăng từ 5 triệu lên 32 triệu thẻ. Số máy POS tăng gấp 5 lần – lên gần 52.000 POS, số máy ATM cũng tăng hơn 4 lần – đạt gần 12.000 ATM và rất nhiều phương tiện thanh toán qua internet đang được phổ cập.

Bạn đang xem: vnbc là gì

V.N.B.C. - Khát vọng công nghệ Việt trong ngành ngân hàng

Ngoài mạng lưới hàng ngàn chi nhánh/phòng giao dịch của các ngân hàng trên cả nước, chính sự hỗ trợ tích cực của công nghệ đã đưa tiện ích ngân hàng đến với hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam.

Là một trong những công ty công nghệ chuyên về dịch vụ-giải pháp-thiết bị trong ngành tài chính ngân hàng, Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vi Na (V.N.B.C.) – được thành lập vào tháng 10/2008, đã chọn hướng đi hợp tác với những đối tác giàu kinh nghiệm đi trước, cộng thêm sức sáng tạo và am hiểu sâu sắc trong ngành ngân hàng Việt Nam để tạo nên sự khác biệt cho mình.

Các giải pháp của V.N.B.C. tập trung trong 4 mảng chính: Hệ thống chuyển mạch liên ngân hàng (Switching); Dịch vụ kỹ thuật ATM; Cung cấp thiết bị và giải pháp liên quan đến ATM; Dịch vụ cổng thanh toán (Payment gateway).

Đến nay, V.N.B.C. tự hào liên kết với các đối tác chiến lược lớn như China Union Pay – mạng thanh toán quốc gia Trung Quốc, Euronet – nhà cung cấp giải pháp chuyển mạch hàng đầu thế giới, GRG Banking – thương hiệu ATM hàng đầu Trung Quốc, MDS – thương hiệu ATM số 1 tại Đài Loan… để phục vụ cho các ngân hàng Việt Nam.

Hệ thống chuyển mạch liên ngân hàng đa dạng giao dịch nhất Việt Nam

V.N.B.C. hiện đang quản lý hệ thống kết nối chuyển mạch V.N.B.C. (một trong ba liên minh chuyển mạch ngân hàng tại Việt Nam) giữa 10 ngân hàng và 01 công ty thành viên (tập đoàn Mai Linh) với mạng lưới hơn 1.800 máy ATM, 2.000 máy POS phủ rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước, phục vụ hơn 5 triệu chủ thẻ Việt Nam và quốc tế. Các thành viên của hệ thống V.N.B.C. bao gồm DongA Bank, HabuBank, SaigonBank, CommonwealthBank, GP.Bank, DaiA Bank, MaiLinh Group, MHB, ANZ, Citibank và hipov.infoài ra, hệ thống V.N.B.C. cũng đã kết nối với tập đoàn China UnionPay (Trung Quốc) nên các chủ thẻ V.N.B.C. cũng có thể thực hiện giao dịch tại các máy ATM/POS của hệ thống China UnionPay tại Trung Quốc, Hồng Kông và Macau.

Đến giữa năm 2010, hệ thống V.N.B.C. đã kết nối thành công với 2 hệ thống chuyển mạch liên ngân hàng còn lại là Smartlink và Banknetvn, hoàn tất liên thông giữa 3 hệ thống chuyển mạch ngân hàng tại Việt Nam. Đây là một bước ngoặc quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng, hình thành một mạng lưới thanh toán gồm:

– 42 ngân hàng thành viên, chiếm hơn 90% ngân hàng tại Việt Nam

– Hơn 8.000 máy ATM, chiếm khoảng 90% tổng số máy ATM hiện có tại thị trường

– Khoảng 20 triệu chủ thẻ nội địa

Từ đây, chủ thẻ có thể sử dụng tấm thẻ như một công cụ thanh toán tiện ích, phổ cập, mọi lúc, mọi nơi tại bất kỳ điểm giao dịch tự động ATM gần nhất với mức phí phải chăng. Đây là tiền đề cho sự phát triển của các sản phẩm, dịch vụ thẻ mới cho người tiêu dùng.

Với giải pháp ưu việt Euronet mà hệ thống V.N.B.C. sử dụng, chủ thẻ có thể sử dụng không chỉ các dịch vụ tiện ích thông thường như: rút tiền, tra cứu số dư, in sao kê, chuyển khoản nội bộ, mua thẻ cào, mua hàng hóa… mà đặc biệt hơn là những tính năng vượt trội mà không phải bất cứ hệ thống chuyển mạch nào tại Việt Nam cũng có được như khả năng nạp tiền vào tài khoản qua phong bì, gửi tiền mặt trực tiếp và chuyển khoản liên ngân hàng…

Các dịch vụ liên quan đến hệ thống chuyển mạch cho các ngân hàng mà V.N.B.C. hiện đang cung cấp:

– Dịch vụ kỹ thuật kết nối hệ thống ATM và POS của các ngân hàng.

Xem thêm: CSO là gì? Tất tần tật về vị trí CSO mà bạn cần biết

– Dịch vụ kỹ thuật kết nối các ngân hàng với các dịch vụ thanh toán và thương mại khác.

– Các giao dịch đang hỗ trợ:

+ Rút tiền

+ Kiểm tra số dư

+ In sao kê

+ Chuyển khoản nội bộ

+ Chuyển khoản liên ngân hàng

+ Mua thẻ cào

+ Nạp tiền vào tài khoản bằng phong bì

+ Nạp tiền vào tài khoản báo có lập tức

Dịch vụ ATM chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

V.N.B.C. cung cấp các dịch vụ liên quan đến ATM và ngành ngân hàng như:

– Vận chuyển, lắp đặt máy ATM

– Bảo trì, bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ

– Cho thuê máy ATM

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và chuyên nghiệp, việc tổ chức triển khai dịch vụ kỹ thuật được phân thành nhiều nhánh công việc cụ thể để đảm bảo mức độ hỗ trợ tốt nhất được đưa ra tới từng khách hàng. V.N.B.C. cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, với chất lượng cao nhất, mạng lưới phục vụ rộng khắp Việt Nam và độ an toàn tuyệt đối. Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của V.N.B.C. luôn sẵn sàng cung cấp hỗ trợ ở mức cao nhất 24/7. Hiện V.N.B.C. đang đảm trách phục vụ hơn 1000 ATM trải rộng trên cả nước.

Tham khảo: PK Là Gì? Những Ý Nghĩa Của PK Trong Game Và Các Lĩnh Vực Khác

Sáng tạo trong cung cấp thiết bị và giải pháp cho ATM

V.N.B.C. nghiên cứu và phát triển nhiều thiết bị công nghệ phục vụ cho ngành tài chính ngân hàng, gần đây nhất có thể kể đến:

– Máy ATM bán vàng đầu tiên ở Việt Nam với 100% công nghệ Việt, có thể dễ dàng tích hợp với các chủng loại máy ATM đa dạng của các ngân hàng. Máy ATM bán vàng đã được công nhận Kỷ Lục Việt Nam của trung tâm sách Kỷ Lục Việt Nam trao tặng vào ngày 18/12/2010.

– Hệ thống bảo an ATM: một hệ thống an ninh cho máy ATM, với công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn và phù hợp với mọi loại ATM, hệ thống đảm bảo an toàn và giảm thiểu mối nguy trộm cắp hoặc phá hoại máy ATM thường xảy ra trong thời gian gần đây. Hệ thống bảo an này đang được triển khai cho nhiều ngân hàng.

Ngoài ra, V.N.B.C. cũng là nhà cung cấp độc quyền máy ATM với nhãn hiệu MDS trên toàn Đông Dương. Một trong những model hàng đầu của MDS là ATM 3000-1 với những tính năng kỹ thuật vượt trội và giá cả cạnh tranh so với sản phẩm có tính năng tương tự.

Ở đâu cần thanh toán, ở đó có V.N.B.C.!

Trong kế hoạch phát triển của mình, V.N.B.C. ưu tiên tập trung phát triển các tiện ích, ứng dụng trên nền ATM, POS nhằm đa dạng hóa các loại hình giao dịch, đẩy mạnh loại hình thanh toán không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, với công nghệ thanh toán được bảo mật theo giao thức SSL và mã hoá theo chuẩn quốc tế. V.N.B.C. đã phát triển cổng thanh toán trực tuyến giúp kết nối, tích hợp cổng thanh toán vào website thương mại điện tử dễ dàng và nhanh chóng. Qua đó, người dùng dịch vụ internet banking có thể tận hưởng sự tiện lợi khi giao dịch qua mạng bằng chính tài khoản ngân hàng của họ thay vì phải dùng thẻ tín dụng như truyền thống. Cổng thanh toán V.N.B.C. giúp các ngân hàng bạn kết nối với các đơn vị cung cấp dễ dàng và không phải tốn công đầu tư kết nối riêng lẻ. Hiện tại V.N.B.C. đã kết nối thành công với những đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại điện tử có uy tín như Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), ví điện tử Ngân Lượng, công ty Nam Trường Sơn, nhà sách online Tiki,…

Ở V.N.B.C, mỗi một sản phẩm được triển khai đến khách hàng đều là kết tinh của quá trình lao động nghiêm túc, khoa học và tâm huyết bởi đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, kỹ năng tốt, trẻ trung, nhiều hoài bão, kinh nghiệm dồi dào và khả năng hợp tác quốc tế. Là một công ty còn khá non trẻ, chúng tôi tự hào về một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để không ngừng đưa công nghệ vào cuộc sống.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Quý khách hàng có quan tâm, vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vi Na – V.N.B.C. JSC

154-156-158 Nguyễn Tất Thành – Quận 4 -TP Hồ Chí Minh

Website: hipov.info

Email: sales@vnbc.com.vn

Tel: (+84-8) 3943 4930

Fax: (+84-8) 3943 4935

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

V.N.B.C. - Khát vọng công nghệ Việt trong ngành ngân hàng

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Excel 2010 | Hi Pov

1 hour 57 minutes ago 94

Tâm Pacific Travel | Hi Pov

2 hour 6 minutes ago 102