""
Hỏi Đáp

trung tâm văn hóa là gì | Hi Pov

104
trung tâm văn hóa là gì | Hi Pov
trung tâm văn hóa là gì | Hi Pov

Ngày nay, nhu cầu về đời sống tinh thần của mọi người ngày càng tăng cao. Cho nên trên thế giới đã xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm văn hóa; nhằm phục vụ cho đời sống tinh thần của mọi người trên thế giới. CosFa xin giới thiệu 5 trung tâm văn hóa mới của thế giới để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Trung tâm văn hóa MÉCA, Pháp

Trung tâm văn hóa MÉCA có diện tích 18.000m2. Công trình được xây dựng để tôn vinh nghệ thuật đương đại, phim và biểu diễn. Mang đến cho thành phố Bordeaux một không gian tràn đầy tính nghệ thuật. Nằm giữa sông Garonne và ga tàu Saint-Jean, MÉCA có 3 trung tâm nghệ thuật cho thành phố. Gồm FRAC cho nghệ thuật đương đại; ALCA cho rạp phim, văn học và nghe nhìn; và OARA cho trình diễn nghệ thuật.

Bạn đang xem: trung tâm văn hóa là gì

Khi bước vào MÉCA, khách tham quan có thể ngồi thư giãn ở khu ghế hình xoắn ốc hoặc dùng bữa tại Le CREM. Cũng ở tại đây, bạn có thể mua vé để xem các buổi trình diễn ở OARA. Ở tầng trên, những ai nghiện phim có thể thưởng thức phim ở ALCA. Hoặc tham quan 2 văn phòng sản xuất.

Trung t%C3%A2m v%C4%83n h%C3%B3a M%C3%89CA

Trung tâm văn hóa Như Đông, Trung Quốc

Trung tâm văn hóa Như Đông tọa lạc tại quận Như Đông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Dự án này gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn một gồm thư viện, bảo tàng văn hóa; giai đoạn 2 gồm nhà hát và rạp chiếu phim. Công trình được đưa vào thi công vào 2015 và giai đoạn 1 đã được hoàn thành vào 2018. Dự án này được hình thành nhằm biến nơi đây trờ thành trung tâm văn hóa của khu vực.

Tham khảo: iPhone là điện thoại của hãng nào? | Hi Pov

Trung t%C3%A2m v%C4%83n h%C3%B3a Nh%C6%B0 %C4%90%C3%B4ng

Dạo quanh 10 công trình xanh chất lừ của thế giới (phần 1)

Alliance Francaise Bangkok, Thái Lan

Trung tâm Alliance Française (AF) được thành lập vào 1912; và là mọt trong những trung tâm hàng đầu về quảng bá văn hóa nghệ thuật Pháp ở Thái Lan. AF cung cấp đa dạng các hoạt động văn hóa nghệ thuật; một trung tâm trưng bày lớn, khán phòng với 200 chỗ ngồi, nhà hàng, thư viện, lớp học, workshop,…

Công trình 6 tầng với 1 tầng hầm có 3 chức năng chính: văn hóa và nghệ thuật; học thuật và văn phòng. Khi bước vào khu vực triển lãm chính, bạn sẽ bắt gặp chiếc cầu thang siêu khổng lồ. Cầu thang này được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng; như là chỗ ngồi hay nơi biểu diễn các sư kiện. Với mục tiêu là tăng tính tương tác giữa con người, hoạt động và tòa nhà với nhau.

Alliance Francaise Bangkok

Xem thêm: Whole Wheat Flour và công dụng | Hi Pov

>>> Xem thêm: Tham quan kỳ quan kiến trúc bảo tàng Titanic ở bắc Ireland

Trung tâm văn hóa thế giới King Abdulaziz, Ả Rập Xê -Út

Trung tâm văn hóa tọa lạc tại phía đông Dhahran; nơi đây cung cấp đa dạng các loại hình hoạt động cho người dân địa phương. Và được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm văn hóa của cả thế giới. Sau khi hoàn thành, công trình là một trung tâm phức hợp với nhà hát, thư viện, bảo tàng,…

Trung t%C3%A2m v%C4%83n h%C3%B3a th%E1%BA%BF gi%E1%BB%9Bi King Abdulaziz

Trung tâm hội nghị Setia City 2, Malaysia

Dự án này nằm ở vị trí chiến lược của trung tâm tài chính thành phố Setia. Đây là giai đoạn thứ 2 sau thành công của trung tâm hội nghị 1 được xây dựng cách đây 5 năm. Công trình này nằm gần công viên trung tâm nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động ở công viên.

Trung t%C3%A2m h%E1%BB%99i ngh%E1%BB%8B Setia City

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM Số Điện Thoại: 028.5401.3868 Email: info@cosfa.vn

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Biển đảo | Hi Pov

4 hour 59 minutes ago 97

| Hi Pov

5 hour 37 minutes ago 99