""
Giáo Dục

trang chủ one ui là gì | Hi Pov

108
trang chủ one ui là gì | Hi Pov

Cuối năm 2018, Samsung giới thiệu One UI – sử dụng trên smartphone của mình, kế nhiệm Samsung Experience vốn đã rất thành công trước đó. Cùng tìm hiểu thêm về hệ điều hành này nhé!

1. One UI là gì?

One UI là hệ điều hành di động tùy chỉnh (giao diện người dùng) dựa trên Android được Samsung thiết kế riêng cho các smartphone Galaxy của mình.

Bản beta đầu tiên của One UI dựa trên Android 9 Pie xuất hiện vào ngày 13/12/2018 trên Samsung Galaxy S9. Phiên bản mới nhất hiện nay là One UI 2 dựa trên Android 10 cũng vừa được Samsung cập nhập (tháng 12/2019).

Bạn đang xem: trang chủ one ui là gì

One UI là gì?

2. Những tính năng thú vị của One UI

Với mong muốn mang đến trải nghiệm người dùng tự nhiên, trực quanđơn giản nhất. One UI mang trong mình nhiều tính năng, tiện ích thú vị, luôn được cập nhập, bắt kịp xu hướng người dùng.

*Những tính năng mình giới thiệu dưới đây là trên phiên bản mới One UI 2 (Android 10).

2.1. Điều hướng cử chỉ toàn màn hình

One UI phiên bản 2.0 sở hữu 3 cách để điều hướng điện thoại bao gồm điều hướng bằng 3 phím truyền thống của Android, và 2 dạng cử chỉ toàn màn hình của Samsung: Vuốt 3 phím Home/Back/Recent từ dưới màn hình hoặc vuốt Home/Đa nhiệm từ cạnh dưới, vuốt từ cạnh bên để quay lại.

Thao tác cử chỉ trên One UI 2.0

2.2. Chế độ tối toàn diện

One UI 2 cung cấp giao diện tối mới với trải nghiệm liền mạch hơn, các ứng dụng gốc trên máy và hầu hết những ứng dụng phổ biến đều được “phủ đen” đồng bộ. Đồng thời chế độ tối này cũng giúp các thiết bị có màn hình OLED tiết kiệm pin hơn đáng kể.

Tham khảo: Tổng hợp thuật ngữ thường được dùng trong LMHT | Dive, Push, cc,..

Chế độ tối toàn diện

2.3. Trải nghiệm đơn giản, đồng bộ

Những tính năng, ứng dụng thường dùng sẽ được đồng bộ trên mọi thiết bị Galaxy, đảm bảo những thao tác nhanh chóng và đơn giản nhất.

One UI | Trải nghiệm đơn giản, đồng bộ

2.4. Thiết kế thông báo mới

Thông tin sẽ luôn được cập nhật, nhưng với thiết kế thông báo mới, chiếm ít không gian hơn, đảm bảo không làm gián đoạn, xao nhãng công việc của bạn.

One UI | Thiết kế thông báo mới

2.5. Cá nhân hóa nhanh chóng

Việc đổi giao diện, hình nền được hỗ trợ tối đa theo nhiều cách, thỏa sức thể hiện cá tính riêng của bạn. Hình nền có khả năng tự thay đổi sau mỗi lần bạn mở khóa điện thoại.

2.6. Tiện ích số – Digital Wellbeing

Đây vốn là ứng dụng đặc trưng của dòng Pixel giúp bạn kiểm soát thời lượng và tần suất dùng ứng dụng, từ đó tự mình điều tiết lại cách sử dụng smartphone hợp lý, tránh lãng phí thời gian.

Tiện ích số trên One UI 2 được tùy biến lại chút, biểu đồ tổng quan được hiển thị dạng thanh ngang thay vì biểu đồ tròn và một số tính năng hữu ích như Đếm giờ ứng dụng, Chế độ tập trung, Thư giãn, Kiểm soát trẻ nhỏ,…

One UI | Tiện ích số - Digital Wellbeing

2.7. Nhiều tính năng khác

Xem thêm: thực chất của hoạt động tiêu hóa thức ăn là gì

One UI 2 đi kèm nhiều rất tính năng khác, thừa hưởng từ Android 10 như Chế độ tối thông minh, Cử chỉ điều hướng mới của cả Google và Samsung, Giao diện chụp ảnh mới, Nâng cao thính giác,… và đặc biệt là Quyền riêng tư & Vị trí giúp bảo vệ người dùng tốt hơn và cuối cùng là hướng tới sự tiện lợi cho người dùng.

One UI 2 sở hữu nhiều tiện ích

3. Dòng điện thoại nào sử dụng One UI?

Đa số các smartphone Samsung Galaxy sản xuất từ năm 2019 và chạy Android 9 đều sử dụng One UI.

Dòng điện thoại nào sử dụng One UI

Riêng phiên bản mới One UI 2 mới chỉ được cập nhập trên một số dòng cao cấp như Galaxy Note 10, Galaxy S10+ và tương lai sẽ cập nhập lên những thiết bị cũ hơn.

Xem thêm: Danh sách các thiết bị Samsung được cập nhật lên Android 10

Các smartphone samsung ra mắt trong năm 2020 dự kiến cũng sẽ được cài đặt sẵn phiên bàn One UI 2.0 trở lên.

Hỏi đáp Thế Giới Di Động

Các điện thoại Samsung được trang bị giao diện One UI:

Danh mục: Giáo Dục

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Biển đảo | Hi Pov

4 hour 37 minutes ago 97

| Hi Pov

5 hour 15 minutes ago 99