""
Tài Liệu

tạo tài liệu tham khảo trong word 2010 | Hi Pov

126
tạo tài liệu tham khảo trong word 2010 | Hi Pov

Trong quá trình viết sách, viết báo cáo, luận văn,… chúng ta phải điền những nguồn thông tin chúng ta đã sử dụng, đã tham khảo ở đâu để đảm bảo vấn đề bản quyền nhưng chúng ta lại không biết nên ghi thế nào cho đúng chuẩn. Rồi nào là chuẩn của Đại học Harvard, chuẩn IEEE, pla pla pla… Rắc rối quá…

Thật ra, trong Microsoft Word đã có tích hợp sẵn một công cụ hỗ trợ chúng ta làm phần này. Chỉ cần chọn, điền thông tin sau đó nó sẽ tự động xuất ra cho chúng ta luôn.

Bạn đang xem: tạo tài liệu tham khảo trong word 2010

Rồi, bây giờ bắt tay vào hé…

Bước 1: Di chuyển đến mục “Citations & Bibliography”

Trong Word, các bạn chọn tab “References“. Sau đó các bạn chú ý vào phần “Citations & Bibliography”.

citation

Bước 2: Chọn loại chuẩn

Đối với mỗi loại chuẩn sẽ có chút chút gì đó khác biệt để thể hiện nguồn tham khảo. Tùy theo mỗi trường sẽ có yêu cầu sinh viên ghi mục tham khảo theo chuẩn nào khác nhau. Vậy làm sao chọn loại chuẩn gì?

Xem thêm: Tự học Microsoft Excel 2010 | Hi Pov

Sau khi các bạn đã điền thông tin source xong. Các bạn sẽ chọn bằng cách bấm xổ xuống cái danh sách chỗ “Style” rồi các bạn chọn chuẩn phù hợp.

style

Bước 3: Tạo source

Chọn vào nút “Insert Citation” rồi các bạn chọn “Add New Source…“. Sau đó một hộp thoại tạo source sẽ hiện ra.

source

Các bạn chọn loại source là trích dẫn từ sách (Book), bài báo (Journal Article) hoặc từ ebook, website,… ở mục “Type of Source“.

Sau đó các bạn điền thông tin như tên tác giả, tiêu đề, năm xuất bản, nhà xuất bản hoặc đường dẫn của bài viết đối với website.

Đặc biệt là khi trỏ chuột vào mục thông tin nào, nếu bạn không biết nên điền thế nào thì bạn có thể nghía nghía xuống dưới sẽ thấy một ví dụ minh họa cho bạn.

Xem thêm: Tài liệu IoT (Internet Of Things) | Hi Pov

goi y thong tin

Bước 4: Xuất ra văn bản

Để xuất các nguồn tham khảo vào văn bản, các bạn chọn vào “Bibliography“. Sau đó các bạn có thể chọn vào danh sách mẫu, nó sẽ xuất ra thông tin như phần minh họa đó hoặc chọn vào “Insert Bibliography” thì word sẽ chỉ thêm vào nội dung thôi chứ không có các tiêu đề như Bibliography, references hay works cited.

insert vao van ban

Sau đó các bạn di chuyển đến những đoạn mà mình đã trích từ những nguồn tham khảo này, chọn “Insert Citation” và chọn nguồn mình muốn bỏ vào (như khung đỏ trong hình dưới). Kết quả sẽ ra dạng (<tên tác giả>, <năm>) như khung xanh trong hình dưới.

citation_result

Rồi vậy là xong phần tạo nội dung cho mục “Nguồn tham khảo” trong các tài liệu, luận văn, báo cáo,v.v… Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin thì chỉ việc chọn vào phần “Manage Sources“. Chọn vào nguồn nào mình muốn sửa, nhấn Edit rồi sửa lại các thông tin nhé. Sau đó chỉ việc trở lại chỗ nội dung của mục nguồn chọn “Update Citations and Bibliography” là word sẽ tự động cập nhật lại nội dung cho các bạn.

update

Danh mục: Tài Liệu

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan