""
Hỏi Đáp

SWIFT 101 – Tất cả những gì bạn cần biết về chuyển tiền SWIFT

79
SWIFT 101 – Tất cả những gì bạn cần biết về chuyển tiền SWIFT

Mạng lưới SWIFT là một công cụ tuyệt vời để chuyển tiền quốc tế kể từ lúc nó được ra đời. SWIFT kết nối không chỉ là các tổ chức tài chính; nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách giữa mọi người và các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Vì DSBC Financial Europe sẽ chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền SWIFT, và đây là những gì bạn cần biết về công cụ vô cùng hữu ích này.

Bạn đang xem: swift la gì

SWIFT 101 - Tất cả những gì bạn cần biết về chuyển tiền SWIFT

(SWIFT 101 – Tất cả những gì bạn cần biết về chuyển tiền SWIFT)

SWIFT LÀ GÌ?

SWIFT là tên thường được biết đến của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, một tổ chức được thành lập tại Bỉ. Về cơ bản, nó là một mạng lưới thông tin liên lạc, cụ thể nhất là các lệnh giao dịch tiền tệ quốc tế giữa các tổ chức tài chính trong một môi trường an toàn, chuẩn hóa và đáng tin cậy.

Ngày 3 tháng 5 năm 1973, Giám đốc điều hành Carl Reuterskiöld thành lập mạng SWIFT thu hút sự tham gia của 239 ngân hàng tại 15 quốc gia khác nhau. Giờ đây, mạng lưới đã phát triển lên tới hơn 11.000 tổ chức tài chính tại hơn 200 quốc gia. Điều này làm cho SWIFT trở thành công cụ lớn nhất và hiệu quả nhất để chuyển tiền quốc tế, khi hằng năm có đến 5 tỷ ủy nhiệm chi được gửi đi trên toàn thế giới.

Thông tin cơ bản về SWIFT

(Thông tin cơ bản về SWIFT)

SWIFT CÓ THỂ LÀM GÌ?

SWIFT cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính khác nhau dành cho các ngân hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, mạng lưới SWIFT là sản phẩm mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của DSBC.

SWIFT cho phép các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính trao đổi ủy nhiệm chi giữa 11.000 tổ chức thành viên, giúp chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác nhanh hơn và an toàn hơn. Nhờ mạng lưới rộng khắp với số lượng lớn người tham gia, SWIFT có thể thực hiện giao dịch với hầu hết các ngân hàng ở mọi quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Ý nghĩa của các thông số trong cPanel hosting | Hi Pov

Giao dịch có thể được thực hiện bằng cả tài khoản và thẻ thanh toán, cả online và trực tiếp tại quầy. Với SWIFT, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch quốc tế bằng cách điền vào ủy nhiệm chi tại các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán truyền thống, hoặc thanh toán trực tiếp bằng thẻ khi đi du lịch nước ngoài, hoặc chuyển khoản trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng điện tử.

Điều này cung cấp một giải pháp đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai muốn chuyển tiền ra nước ngoài, từ chủ doanh nghiệp quốc tế, tổ chức thương mại, công ty xuất nhập khẩu, nền tảng thương mại điện tử, đến sinh viên du học, người nước ngoài gửi tiền về nước, cho bất kỳ ai muốn mua hàng trực tuyến, và cho khách du lịch khi khám phá các vùng đất khác nhau trên thế giới.

HỆ THỐNG SWIFT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

SWIFT hoạt động bằng cách cấp cho mỗi tổ chức thành viên một mã ID đặc biệt đại diện cho tên ngân hàng, quốc gia, thành phố và chi nhánh của ngân hàng đó.

SWIFT hoạt động dựa trên việc gửi các ủy nhiệm chi giữa các tổ chức thành viên, được xác định bằng một chuỗi các chữ cái hoặc số cụ thể bao gồm 8 hoặc 11 ký tự được gọi là mã SWIFT hoặc mã BIC. Mã này sẽ là mã định danh của tổ chức, quốc gia, địa điểm và các chi nhánh riêng lẻ của ngân hàng hoặc đơn vị thanh toán.

Ví dụ mã DSBC Financial Europe BIC là: DSFELT21

Cấu trúc của một mã SWIFT/BIC

(Cấu trúc của một mã SWIFT/BIC)

 • 4 ký tự đầu tiên đại diện cho tổ chức của chúng tôi (DSFE – DSBC Financial Europe).
 • 2 ký tự sau đại diện cho quốc gia chúng tôi đang đặt trụ sở (LT – Lithuania).
 • 2 ký tự sau có thể được sử dụng để đại diện cho vị trí / thành phố hoặc kết hợp các số tùy vào nhu cầu của tổ chức.
 • 3 ký tự cuối cùng là các ký tự tùy chọn, đại diện cho các chi nhánh của tổ chức đó.

Trước khi chuyển tiền, người thực hiện giao dịch cần phải nhập được chính xác mã SWIFT của tổ chức thanh toán của người nhận để thực hiện giao dịch.

GIAO DỊCH ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Hầu hết các giao dịch chuyển khoản quốc tế đều cần có sự tham gia của ít nhất 2 ngân hàng/ đơn vị thanh toán. Quy trình chuyển SWIFT có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng mối quan hệ của các ngân hàng, vị trí của mỗi bên và đơn vị tiền tệ liên quan.

Quy trình chuyển tiền SWIFT

Xem thêm: Giải đáp cho thắc mắc 8x 9x 10x là gì

(Quy trình chuyển tiền SWIFT)

TRƯỜNG HỢP CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ

Nếu ngân hàng hoặc đơn vị thanh toán của bạn và người nhận đã thiết lập sẵn mối quan hệ với nhau, tức là khi mỗi bên đã sở hữu tài khoản thương mại trong tổ chức của nhau, thì việc chuyển tiền sẽ được thực hiện rất nhanh chóng.

Quy trình sẽ được tiến hành như sau:

 • Bạn gửi cho đơn vị thanh toán của mình một ủy nhiệm chi cho người nhận ở một đơn vị thanh toán khác.
 • Đơn vị thanh toán của bạn khấu trừ số tiền đó từ tài khoản của bạn.
 • Đơn vị thanh toán của bạn sẽ gửi một ủy nhiệm chi tương ứng cho người nhận bằng cách sử dụng tài khoản thương mại của họ với tổ chức còn lại.
 • Đơn vị thanh toán của người nhận sẽ gửi tiền vào tài khoản sau khi đã khấu trừ các khoản phí cần thiết.

TRƯỜNG HỢP CÁC ĐƠN VỊ CHƯA THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ

Đối với các đơn bị chưa thiết lập sẵn mối quan hệ, mỗi khi cần chuyển SWIFT, ta sẽ cần có ít nhất một tổ chức trung gian để kết nối hai tổ chức này với nhau.

Quy trình sẽ được tiến hành như sau:

 • Bạn gửi cho đơn vị thanh toán của mình một ủy nhiệm chi cho người nhận ở một đơn vị thanh toán khác.
 • Đơn vị thanh toán của bạn khấu trừ số tiền đó từ tài khoản của bạn.
 • Đơn vị thanh toán của bạn sẽ gửi một ủy nhiệm chi tương ứng cho người nhận bằng cách sử dụng tài khoản thương mại của họ với đơn vị trung gian.
 • Đơn vị trung gian sẽ chuyển khoản tiền này đến đơn vị thanh toán của người nhận.
 • Đơn vị thanh toán của người nhận sẽ gửi tiền vào tài khoản sau khi đã khấu trừ các khoản phí cần thiết.

CHUYỂN SWIFT VỚI DSBC

DSBC Financial Europe đã phát hành tính năng chuyển SWIFT trên cả nền tảng ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động, giúp cho khách hàng sẽ dễ dàng gửi tiền ra nước ngoài thông qua mạng lưới SWIFT.

DSBC đã áp dụng chuyển tiền SWIFT

(DSBC đã áp dụng chuyển tiền SWIFT)

Thế giới ngày càng được kết nối nhiều hơn mỗi ngày, việc sử dụng các công cụ phù hợp để mở rộng tầm ảnh hưởng ra quốc tế là điều bạn cần để trở thành một công dân toàn cầu, DSBC có thể giúp bạn điều đó. Đã đến lúc tham gia cùng với DSBC Financial Europe – Đối tác thanh toán đáng tin cậy của bạn.

VƯƠN RA THẾ GIỚI CÙNG DỊCH VỤ CHUYỂN SWIFT CỦA DSBC, NGAY HÔM NAY.

 • Thông tin về tài khoản cá nhân
 • Thông tin về tài khoản doanh nghiệp

VỀ CHÚNG TÔI

DSBC Financial Europe giữ mọi quyền đối với Giấy phép Tổ chức Thanh toán do Ngân hàng Trung ương Lithuania cấp. Chúng tôi được Ngân hàng Trung ương Lithuania ủy quyền để tiến hành các Hoạt động Tài chính được quy định trong Giấy phép của chúng tôi. DSBC Financial Europe đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy về chuyển SWIFT và SEPA cho các cá nhân và doanh nghiệp trên khắp Châu u và trên toàn cầu với các khoản thanh toán và chuyển tiền kỹ thuật số. Khách hàng có thể sử dụng Thẻ Mastercard thanh toán cho các giao dịch kinh doanh và cá nhân. Một số dịch vụ bổ sung là chuyển khoản ngân hàng quốc tế, thẻ Mastercard thanh toán, dịch vụ ngoại hối và dịch vụ tài khoản người bán.

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

“DSBC Financial Europe” UAB

 • Address Địa chỉ: đường Lvovo 25, Văn phòng Mažoji, tầng 15, LT-09320, Vilnius Lithuania.
 • Telephone Điện thoại: +370 5 240 5555
 • Email Email: [email protected]

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Biển đảo | Hi Pov

3 hour 45 minutes ago 96

| Hi Pov

4 hour 23 minutes ago 99