""
Tài Liệu

phim tai lieu chien tranh the gioi 2 | Hi Pov

114
phim tai lieu chien tranh the gioi 2 | Hi Pov
phim tai lieu chien tranh the gioi 2 | Hi Pov
  • Giải bóng đá trong trại tập trung của Phát xít Đức
  • Chuyện cảm động về 300 người Do Thái thoát khỏi “lưỡi hái” Phát xít Đức

Chiều 30/4, Đài truyền hình Việt Nam cho biết, sau 2 năm triển khai sản xuất, bộ phim tài liệu “Những chuyến tàu định mệnh” đã được hoàn thiện và chính thức ra mắt khán giả vào 21h30 ngày 2/5 trên kênh VTV1.

Phim được phát sóng nhân kỷ niệm 75 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II (9/5/1945 – 9/5/2020).

Bạn đang xem: phim tai lieu chien tranh the gioi 2

Với hơn 30 quốc gia tham chiến, 70-85 triệu người đã chết, hầu hết là thường dân, đây là cuộc chiến tranh lớn nhất và gây tổn thất chưa từng có trong lịch sử loài người.

thumb 660 cb209067 2699 4de0 9b10 332d447f153e Hình ảnh trong phim “Những chuyến tàu đặc biệt”.

Tham khảo: cách scan tài liệu từ máy photocopy | Hi Pov

Tuy nhiên, “Những chuyến tàu định mệnh” là bộ phim đặc biệt về những nạn nhân của một cuộc chiến khác, diễn ra song song với cuộc chiến trên mặt trận trong Chiến tranh thế giới II.

Đó là cuộc chiến hủy diệt của phát xít Đức ở hậu phương, nhằm vào những cộng đồng và dân tộc mà Đức quốc xã coi là hạ đẳng. Phim lấy ý tưởng từ hình ảnh những chuyến tàu chở người Do Thái tới những trại hủy diệt và cuộc đời của họ đã dừng lại ở ga cuối cùng này: họ bị giam giữ, bị mang ra làm vật thí nghiệm, bị giết chết bằng hơi ngạt và kết thúc thân xác trong những lò thiêu… 6 triệu người Do Thái đã bị giết như thế.

Bộ phim “Những chuyến tàu định mệnh” đưa khán giả đến những trại tập trung khét tiếng nhất của phát xít Đức, trải qua những chặng đường lênh đênh đến kết cục bi thảm của người Do Thái, đối diện với những con người đã sống sót mà ký ức kinh hoàng không để họ yên. Nhưng, bộ phim không dừng lại ở đó.

thumb 660 57e675a7 cb63 4079 ab16 44b087f5dde1

Tham khảo: cách tải tài liệu miễn phí | Hi Pov

Đạo diễn Hà Thu Hằng và ê kíp thực hiện còn tìm kiếm lời giải cho nhiều câu hỏi: Vì sao người Đức, trong đó có quân đội Đức, đã bị cuốn theo bộ máy giết người không ghê tay này, phạm những tội ác chống lại loài người mà không ý thức được hay phản kháng?

Nước Đức nhìn nhận như thế nào về cuộc chiến, về những tội ác của họ trong quá khứ và về cả vai trò giải phóng của Liên Xô? Nước Đức cuối cùng đã học được bài học gì?

Xem “Những chuyến tàu định mệnh” cũng là dịp khán giả suy ngẫm về “một cuộc chiến tranh khác”, ít được biết đến hơn sau độ lùi 75 năm của cuộc Chiến tranh thế giới II, để rút ra được những bài học hữu ích, nhất là trong bối cảnh thế giới đang có nhiều bất ổn hiện nay.

Danh mục: Tài Liệu

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

WinRAR | Hi Pov

1 hour 17 minutes ago 88