""
Download

Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất

76
Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất

Driver là một thành phần quan trọng cho phép thiết bị giao tiếp với hệ điều hành. Lấy một ví dụ đơn giản. Khi mua máy in, để nó kết nối được với laptop hay PC, bạn sẽ cần cài đặt driver từ nhà sản xuất chính thức. Bạn cần biết được loại máy cũng như các thông số liên quan tới OS. Bên cạnh đó, driver cũng cần được cập nhật thường xuyên.

Một số driver tự động cập nhật cùng Windows OS, cũng có công cụ cập nhật Windows mặc định đưa đến driver có sẵn trên mạng và giúp cài đặt. Nhưng việc này thường mất nhiều thời gian vì công cụ cũng không được nhanh.

Bạn đang xem: phan mem download driver

Vì thế, các phần mềm kiểm tra và cập nhật driver là rất hữu ích. Dưới đây là các phần mềm cập nhật driver cho máy tính miễn phí tốt nhất, bạn có thể xem qua bảng so sánh các công cụ dưới đây.

1. Driver Talent

Driver Talent trước đây có tên DriveTheLife là công cụ dễ dùng với khả năng tìm driver bị thiếu, lỗi hay đã cũ và tự sửa chỉ trong 1 cú click. Nó cũng có thể kiểm tra driver cho card màn hình, card âm thanh, mạng hay bộ chuyển đổi không dây, bo mạch chủ, USB, máy in, chuột, bàn phím, máy quét và nhiều thiết bị khác. Phần mềm còn có thể tạo gói driver.

Driver Talent có khả năng kiểm tra cập nhật driver, tạo gói driverDriver Talent có khả năng kiểm tra cập nhật driver, tạo gói driver

Phần mềm chạy trên Windows XP trở lên, có bản miễn phí, cho biết driver cần thiết nhưng không tự động tải về và PRO có phí, có khả năng sao lưu, phục hồi driver.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách dùng Driver Talent để cập nhật driver miễn phí

2. Driver Booster

Driver Booster chạy trên tất cả các phiên bản Windows, cũng như Driver Talent, nó tìm driver hiện có trên máy và kiểm tra xem có cần cập nhật driver không. Nó có thể làm việc với các thiết bị của nhiều hãng, từ Intel, HP tới Samsung và nhiều công ty khác.

Driver Booster hỗ trợ tất cả các phiên bản WindowsDriver Booster hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows

Driver Booster cũng có bản miễn phí và trả phí. Bản trả phí cập nhật mọi thứ tự động, trong khi bản còn lại cần người dùng tự thao tác. Phần mềm có quá trình cài đặt chạy ở chế độ nền mà không cần mở cửa sổ nào.

Phiên bản miễn phí của Driver Booster có cơ sở dữ liệu gồm hơn 3,5 triệu driver, cho phép người dùng cập nhật hoặc cài đặt driver chỉ trong một cú nhấp chuột, rất nhanh chóng.

Phiên bản Pro của Driver Booster có những đặc quyền riêng. Bạn sẽ thấy tốc độ tải xuống được tăng cường trong phiên bản này, cũng như cơ sở dữ liệu driver được mở rộng hơn (4,5 triệu driver). Các bản sao lưu và cập nhật tự động cũng được bao gồm trong phiên bản này. Và nếu bạn đang tìm kiếm các thành phần game, bản sửa lỗi phần cứng hoặc hỗ trợ kỹ thuật, thì phiên bản Pro có thể phù hợp với bạn.

Phiên bản Driver Booster Pro cũng có các bản cập nhật driver ngoại tuyến, trong trường hợp bạn thấy mình cần tải trước driver. Hữu ích nếu bạn có kết nối Internet hạn chế hoặc cần cập nhật driver mạng.

  • Tải driver, cập nhật driver chỉ bằng một cú nhấp chuột với Driver Booster Free

3. DriverPack

DriverPack là một trong những tùy chọn đượcc yêu thích trong danh sách này vì nó hoàn toàn miễn phí. Phần mềm không có phiên bản cao cấp, mặc dù có xuất hiện một số quảng cáo trong chương trình.

DriverPack
DriverPack

Chương trình hoạt động tốt, nhưng đôi khi hơi chậm. Với DriverPack, bạn có thể tải xuống và cài đặt bất kỳ driver nào cần cập nhật chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Điểm hấp dẫn chính của DriverPack là nó lý tưởng cho những người dùng mới hơn, những người cảm thấy không tự tin với việc sử dụng phần mềm cập nhật driver.

Chế độ mặc định của chương trình chứa đầy các hướng dẫn hữu ích và chỉ dẫn đầy đủ về những việc cần làm và ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, hướng dẫn này được máy thực hiện nên có thể bạn sẽ thấy hơi khó chịu.

Bên cạnh đó, DriverPack còn cung cấp các đề xuất phần mềm hữu ích cũng như chức năng dọn dẹp, mặc dù mức độ hữu ích đối với tính năng này có thể sẽ thay đổi, tùy theo từng người dùng.

4. Slimware

Slimware
Slimware

Slinware (trước đây gọi là Slim Driver) là một trong những phần mềm cập nhật driver miễn phí, sao lưu các driver đã được cài đặt và gỡ cài đặt. Phần mềm này sử dụng hệ thống quét dựa trên đám mây. Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể quét và tải driver dễ dàng chỉ với một cú click chuột. Phiên bản pro của phần mềm tìm kiếm và tải các bản cập nhật driver để thiết lập và hoàn thành toàn bộ quá trình bao gồm cả việc sao lưu. Ngoài ra, nó có một tùy chọn lên lịch trình cập nhật driver tự động.

5. Driver Identifier

Tham khảo: tăng tốc độ download win 7 | Hi Pov

Phần mềm Driver Indentifier

Đây là một trong những công cụ cập nhật driver miễn phí với một tính năng độc đáo có thể đánh bại tất cả các công cụ được đề cập ở trên. Nếu Windows được cài đặt mới hoàn toàn, có thể hệ thống của bạn thiếu driver mạng để kết nối. Phần mềm Driver Indentifier sẽ quét các driver cần thiết và cung cấp file HTML với tất cả các link tải. Bạn có thể sử dụng nó trên máy tính khác đã được kết nối mạng để tải tất cả các driver cần thiết.

6. Device Doctor

Phần mềm Device Doctor

Device Doctor là một ứng dụng miễn phí của Windows quét phần cứng máy tính và kiểm tra các cập nhật driver có sẵn cho các thiết bị. Ngoài ra nó cũng xác định các driver dạng “unidentified devices” trong Windows, Device Manager.

7. DriverMax

DriverMax
DriverMax

DriverMax là một công cụ thay đổi cách bạn cập nhật driver máy tính. Những người từng tự tìm kiếm driver sẽ biết công việc này khó khăn như thế nào, tuy nhiên với DriverMax bạn không còn phải bận tâm đến điều này nữa. Nó sẽ quét máy tính và xác định các driver thiếu, cần cập nhật.

8. Driverclouds

Phần mềm Driverclouds

Driverclouds là công cụ cập nhật driver không giống với các công cụ ở trên. Nó chạy từ trình duyệt của nó, do đó người dùng cần cài đặt chương trình trên máy tính và sau đó tải file lên trang web. Trang web sẽ đưa ra các driver cần thiết cho máy tính của bạn.

9. Snappy Driver Installer

Phần mềm Snappy Driver Installer

Phần mềm Snappy Driver Installer Lite là công cụ lý tưởng cho những người sử dụng mạng Internet chậm hoặc không thường xuyên tải, cập nhật driver. Bạn cần tải các chỉ mục qua ứng dụng để quét phần cứng.

  • Tự động cập nhật driver cho Windows bằng Snappy Driver Installer

10. Driver Reviver

Phần mềm Driver Reviver

Driver Reviver sẽ quét máy tính của bạn để phát hiện các driver cũ và hết hạn. Phần mềm này quét và cập nhật driver dễ dàng, giúp khôi phục hiệu suất tối ưu, kéo dài tuổi thọ cho máy tính và phần cứng.

11. Driver Support

Phần mềm Driver Support

Driver Supporrt với Active Optimization có thể giúp bạn tìm kiếm driver tại trang web của nhà sản xuất tương ứng miễn phí. Driver Support cung cấp một cách sáng tạo để chẩn đoán các vấn đề với máy tính, giải quyết những vấn đề thông qua công nghệ driver matching và tối ưu hóa hiệu suất máy tính.

  • Những trang web tìm kiếm driver tốt nhất

12. Driver Navigator

Phần mềm Driver Navigator

Driver Navigator là một trong những công cụ cập nhật driver tốt nhất bạn có thể sở hữu trên máy tính Windows. Nó có thể cập nhật tất cả các driver máy tính một cách nhanh chóng và tự động. Ngoài ra phần mềm này còn có thể khắc phục được các driver hỏng hoặc không tương thích.

13. Driver Finder

Phần mềm Driver Finder

DriverFinder là một công cụ tải, cập nhật, quét driver tiên tiến cho các máy tính dựa trên Windows. Nó sẽ quét các driver trên các trang web sản xuất thiết bị.

14. Smart Driver Updater

Phần mềm Smart Driver Updater

Smart Driver Updater có hơn 1,2 triệu driver, có thể cung cấp đủ cho tất cả thiết bị phần cứng của bạn. Bạn có thể sao lưu và khôi phục lại tất cả các driver máy tính chỉ bằng một cú nhấp chuột với smart Driver Updater này.

15. Winzip Driver Updater

Xem thêm: Lạc Việt mtd9 EVA | Hi Pov

Phần mềm Winzip Driver Updater

Công cụ cập nhật driver này của Winzip có cơ sở dữ liệu các driver lớn, luôn được cập nhật cho các thiết bị phần cứng và phần mềm. Driver Updater sẽ quét hệ thống và xác định các driver lỗi thời.

16. Advanced Driver Updater

Phần mềm Advanced Driver Updater

Advanced Updater Driver là một tiện ích dễ sử dụng quét hệ thống để tìm các driver cần cập nhật và cập nhật chúng với hiệu suất tốt nhất. Advanced Updater Driver tìm các driver mới nhất trên Internet, và cài đặt chúng trên máy tính của bạn. Chỉ cần thực hiện một vài cú nhấp chuột đơn giản và bạn đã hoàn tất quá trình cập nhật driver.

17. Driver Easy

Phần mềm Driver Easy

Tự tìm driver cho Windows là công việc không mấy dễ dàng và đôi khi bạn không thể tìm thấy driver cần tìm. Driver Easy sẽ giúp bạn, nó sẽ quét máy tính và hiển thị các driver thiếu hoặc cần cập nhật, sau đó cập nhật tất cả driver này cùng một lúc.

  • Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bước

18. Double Driver

Phần mềm Double Driver

Đây là một phần mềm miễn phí có sẵn cho hệ điều hành Windows. Nếu bạn muốn sao lưu một số driver được cài đặt trên máy tính Windows thì Double Driver là công cụ hữu ích. Ngoài ra, nó còn là công cụ tiện dụng giúp người dùng kiểm tra thông tin chi tiết về driver trên máy tính.

19. Intel Driver Update Utility

Phần mềm Itel Driver Update Utility

Intel Driver Update Utility của Intel là công cụ mạnh mẽ xác định, tìm và cài đặt các driver đã được cập nhật cho hệ thống máy tính và giúp hệ thống luôn được cập nhật. Phần mềm kiểm tra các bản cập nhật driver được yêu cầu trên máy tính và tải chúng xuống sau khi nhận được sự cho phép của người dùng.

20. Avast Driver Updater

Avast Driver Updater
Avast Driver Updater

Avast Driver Updater là một công cụ cập nhật driver tốt khác trong danh sách, cung cấp một số tính năng độc đáo. Công cụ cập nhật driver này khá nhanh và quét hiệu quả các driver bị thiếu, lỗi thời và bị hỏng. Nếu Avast Driver Updater tìm thấy bất kỳ driver lỗi thời nào, nó sẽ tự động cập nhật driver đó. Một điều tuyệt vời khác về Avast Driver Updater là nó tạo ra các điểm khôi phục giúp quay trở lại phiên bản trước.

21. Smart Driver Care

Smart Driver Care
Smart Driver Care

Smart Driver Care là một công cụ cập nhật driver có thể được sử dụng trên hệ điều hành Windows. Điều tốt nhất về Smart Driver Care là nó cải thiện đáng kể hiệu suất của PC bằng cách cập nhật các driver đã lỗi thời. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng thực hiện những hành động hàng loạt và cập nhật tất cả các driver cùng một lúc.

22. Driver Genius

Driver Genius
Driver Genius

Driver Genius là một trong những công cụ cập nhật driver hàng đầu và tốt nhất hiện có trên Internet. Ưu điểm lớn nhất của Driver Genius là nó quét và liệt kê tất cả các driver đã lỗi thời. Sau khi hoàn tất, nó sẽ quét các bản cập nhật có sẵn. Điều làm cho công cụ hữu ích hơn là nó sao lưu các driver trước đó để được khôi phục nếu có bất kỳ sự cố nào.

23. Bit Driver Updater

Bit Driver Updater
Bit Driver Updater

Bit Driver Updater là một lựa chọn ổn định khác cho những ai đang cố gắng ngăn Windows bị treo do driver được cấu hình không chính xác. Với Bit Driver Updater, bạn có thể lựa chọn giữa phiên bản miễn phí và phiên bản Pro.

Với phiên bản miễn phí của phần mềm, bạn có quyền truy cập vào hầu hết các tính năng của Bit Driver Updater. Trong một cú nhấp chuột, Bit Driver Updater có thể quét máy tính để tìm bất kỳ sự cố nào với driver có trong hệ thống. Từ đó bạn có thể xác minh thông tin driver và cài đặt từng cái một.

Bit Driver Updater tự động sao lưu tất cả các driver hiện có trước quá trình này, một tính năng hữu ích không xuất hiện trong một số phiên bản miễn phí của các tùy chọn khác trong danh sách này. Tuy nhiên, điều đáng nói là Bit Driver Updater chỉ cho phép bạn sao lưu từng driver một trong phiên bản này.

Phiên bản Pro có một số tính năng được bổ sung. Tốc độ tải xuống cao hơn và cơ sở dữ liệu driver lớn hơn đều được bao gồm trong phiên bản này, cũng như khả năng sao lưu và cài đặt driver chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác nếu bạn chọn mua phiên bản Pro. Bit Guardian sẽ cố gắng kết hợp phần mềm chặn quảng cáo của mình với giao dịch mua của bạn.

  • Mua Bit Driver Updater Pro dành cho Windows ($49,95 – 1,1 triệu đồng)

Xem thêm:

Danh mục: Download

Nguồn: https://hipov.info
  • Cách tự động cập nhật driver trên Windows bằng SnailDriver
  • Tìm hiểu về Driver và cách sử dụng
  • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan