Hỏi Đáp

Oz là gì? Bảng quy đổi từ 12oz sang ml là bao nhiêu?

15
Oz là gì? Bảng quy đổi từ 12oz sang ml là bao nhiêu?

Oz là đơn vị cực kỳ thông dụng trong hệ thống đo lường nhiều quốc gia trên thế giới nhưng có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người ở nước ta. Ngay cả những đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên pha chế còn chưa thực sự hiểu và biết oz là gì? Cách đổi từ đơn vị oz sang đơn vị thể tích ml như thế nào?

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng đồ uống sử dụng ly giấy nhất thiết bạn cần nắm rõ và biết cách quy đổi để “sắm” loại ly, bao bì đựng thức uống thích hợp. Bên dưới sẽ giúp bạn tổng hợp những thắc mắc và chi tiết cách đổi cụ thể?

Bạn đang xem: oz la gi

Oz là gì? Hiểu đơn giản về đơn vị oz

Thực chất oz là tên viết tắt của từ Ounce trong tiếng Anh – đơn vị đo khối lượng trong một số hệ đo lường khác nhau như thể tích, khối lượng, trọng lượng và lực. Trong lĩnh vực pha chế, đồ uống hiểu đầy đủ oz là ounce lỏng (kí hiệu fl oz). Đây được xem là đơn vị đo chính xác nhất hiện nay và trở thành đơn vị đo lường chuẩn quốc tế.

oz-la-gi
Oz là gì

Nhiều nước trên thế giới sử dụng oz nhằm đo thể tích trong đó có một số nước châu Âu, Mỹ và châu Á. Từ oz có thể thay thế cho ml nên một số nước dùng đơn vị ml trong đó có Việt Nam. Hay như thay vì dùng đơn vị pound như Mỹ thì ta dùng kg, g hoặc mile (dặm), Việt Nam dùng km, m. (Nguồn Wikipedia)Xem thêm: Ly giấy lạnh là gì

Tại sao cần hiểu oz là gì và sử dụng đơn vị oz như thế nào?

Xem thêm: ớt chuông tiếng anh là gì | Hi Pov

Nếu bạn chuẩn bị kinh doanh đồ uống hay học làm pha chế thì bạn nên sớm làm quen với đơn vị này. Việc hiểu oz là gì giúp bạn nắm bắt cách pha chế nhanh, nhiều tài liệu liên quan đến đồ uống, người ta sử dụng kí hiệu oz, bởi vì, oz là đơn vị chuẩn quốc tế.

cach-su-dung-don-vi-oz
Cách sử dụng đơn vị oz

Nếu để ý, bạn sẽ thấy với nguyên liệu pha chế, rất ít thương hiệu tốt, xuất xứ rõ ràng dùng đơn vị ml như rượu vang, vani, sữa, kem… Hiểu chính xác giúp bạn đánh giá và học chuẩn để có được thức uống hoàn hảo, cao cấp. Bên cạnh đó, xác định đúng oz còn tránh được sai sót, thừa nguyên liệu và quản lý chi phí tốt hơn.

Ngoài ra, hiện nay trên nhiều bao bì và chai, ly nhựa trà sữa và ly giấy, nhà sản xuất quy vào đơn vị chuẩn oz để phân loại. Bạn có thể nghe đâu đó, ly giấy 4oz, ly nhựa 12oz hay ly nhựa pp 9oz để thay thế cho 120ml, 360ml và 270ml…

Vì vậy, hiểu oz là gì mang đến cho bạn sự tiện lợi khi chọn mẫu dung tích ly phù hợp nhất cho đồ uống. Như vậy cũng dễ cho người dùng khi họ băn khoăn, size đồ uống mình chọn bao nhiêu ml, bạn có thể giải đáp tránh gây hiểu lầm.

Cách quy đổi từ oz sang ml cho ly nhựa đơn giản nhất

Công thức dưới đây giúp bạn đổi oz sang ml dễ dàng nhất. Sẽ có sai số nhất định, nhưng con số này không lớn lắm và không gây ảnh hưởng nhiều tới pha chế, định lượng đồ uống nhé.

Tham khảo: Gam (âm giai) là gì? Cấu tạo gam trưởng, thứ

+ 1oz = 29.5 ml (29.57353). Có N (oz) x 29.5 = (ml)

Tương tự như vậy bạn sẽ thuận tiện đổi ly nhựa từ oz sang ml và ngược lại, như sau:

Bang-quy-doi-oz-sang-ml
Bảng quy đổi oz sang ml

• Ly 8oz ~ 240ml• Ly 10oz ~ 295ml• Ly 12oz ~ 360ml• Ly 16oz (phi 93) ~ 470ml• Ly 16oz (phi 98) ~ 500ml• Ly 20oz (phi 93) ~ 600ml• Ly 20oz (phi 98) ~ 590ml• Ly 22oz ~ 680ml• Ly 24oz ~ 710ml• Ly 36oz ~1000ml

lien-he-voi-Kim-Ngan-de-duoc-giai-dap-them
Liên hệ nhận tư vấn

Không chỉ riêng các bartender, người làm việc trong ngành đồ uống, chúng ta nên hiểu oz là gì và cách quy đổi oz sang ml ra sao để dễ dàng vận dụng trong công việc & cuộc sống. Hy vọng với bài viết trên giúp ích cho chủ cửa hàng bước đầu kinh doanh quán trà sữa, café và tô giấy dùng 1 lần hiệu quả

Xem ngay: dịch vụ in ly giấy take away

Danh mục: Hỏi Đáp
Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan