""
Giáo Dục

NX là gì trên Facebook? | Hi Pov

88
NX là gì trên Facebook? | Hi Pov

Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung được nhiều người dụng và họ thường trò chuyện với nhau bằng các từ viết tắt, các thuật ngữ được hiểu ngầm với nhau, nhưng không phải ai cũng hiểu hết được nghĩa của từ đó, nhất là người lớn tuổi và người mới làm quen mạng xã hội. Vì thế, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải mã thuật ngữ NX là gì?

nx la gi

Bạn đang xem: nx là gì

NX nghĩa là gì?

NX là gì?

Tham khảo: tiến sĩ tiếng anh là gì | Hi Pov

nx nghĩa là gì trên facebook

Nghĩa của NX

NX là từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Việt “Nhận xét“, có nghĩa là đánh giá cái gì, người nào đó …. Thuật ngữ này được các bạn trẻ dùng phổ biến để bình luận, chat với nhau giúp các bạn trẻ nhắn tin nhanh gọn mà người khác vẫn hiểu được nghĩa của từ đó.

Ví dụ: Theo NX của mình, câu này rất hay. (Theo nhận xét của mình, câu này rất hay.)

Tham khảo: Cảnh báo rủi ro khi mua iPhone mất vân tay giá rẻ trên thị trường

Nghĩa của NX trong trường hợp khác

NX Unigraphics là phần mềm được dùng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Bên cạnh ý nghĩa viết tắt của từ “Nhật xét” thì NX ở trong những trường hợp khác sẽ được hiểu theo nghĩa khác. Cụ thể:

Trong lĩnh vực phần mềm: NX Unigraphics là tên phần mềm sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.- Trong tiếng Anh: NX có thể viết tắt của từ Nexus, có nghĩa là mối quan hệ, của từ No extend có nghĩa là không mở rộng, của từ No Excuses có nghĩa là không lý do, của từ Networt Executive có nghĩa là điều hành mạng.- Trong lĩnh vực máy tính: NX viết tắt của từ No-Execute, có nghĩa là không thực thi.- Trong hóa học: NX viết tắt của từ Nitrous Oxide là Ni-tơ ô xít.- NX viết tắt của từ Nintendo Xbox, có nghĩa là máy chơi game của hãng Nintendo.

Hy vọng với giải thích ở trên, các bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi NX là gì của mình để sử dụng từ viết tắt này cho đúng khi chat, bình luận trên mạng xã hội. Nếu các bạn chưa biết Acp là gì trên Facebook thì bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về nghĩa của từ này trong bài viết ACP là gì mà hipov.info chia sẻ trước đó.

Danh mục: Giáo Dục

Nguồn: https://hipov.info
  • Xem thêm: WTF là gì

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Excel 2010 | Hi Pov

2 hour 49 minutes ago 94

Tâm Pacific Travel | Hi Pov

2 hour 57 minutes ago 102