Giáo Dục

Nước thủy cục là gì? | Hi Pov

11
Nước thủy cục là gì? | Hi Pov
Nước thủy cục là gì? | Hi Pov

1 Nước thủy cục là gì?

Nước thủy cục hay còn gọi là nước máy, là nguồn nước đã qua xử lý của các nhà máy cấp nước bằng một hệ thống xử lý nước công nghiệp. Nước sau khi xử lý sẽ theo các đường ống dẫn nước cấp cho các hộ gia đình sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Hiện nay tại HCM có Tổng công ty Cấp Nước (SAWACO) và một số công ty trực thuộc như Công ty Cấp Nước Chợ Lớn, Gia Định, Trung An. Có 02 nhà máy nước lớn cung cấp nước sạch cho thành phố:

Bạn đang xem: nước thủy cục là gì

Nhà máy nước Thủ Đức, khai thác nguồn nước từ sông Đồng Nai.

Nhà máy nước Tân Hiệp, khai thác nguồn nước từ sông Sài Gòn.

Nước thủy cục đã qua xử lý nhưng tại sao vẫn còn tình trạng nước bị đục, cặn đen, phèn,…, hay nước lúc mạnh, lúc yếu,… là câu hỏi và thắc mắc của đạ đa số người dân sử dụng nguồn nước này.

Xem thêm: Hoa văn trong nội thất nghĩa là gì? Tổng hợp những mẫu hoa văn tân cổ điển đẹp

Điển hình như đặc điểm nguồn nước thủy cục nhà anh Hùng ở Sư Vạn Hạnh, Q10: ” nước rất thất thường, có lúc nước rất trong nhưng có hôm thì đục, có cặn đen”. => Công trình xử lý nước máy tại đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10

Tóm lại: Nước thủy cục hay còn gọi là nước máy, là nguồn nước đã qua xử lý của các nhà máy cấp nước bằng một hệ thống xử lý nước công nghiệp. Nước sau khi xử lý sẽ theo các đường ống dẫn nước cấp cho các hộ gia đình sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

2 Công ty Tân Bình xin giải đáp thắc mắc như sau:

Nước thủy cục trước khi cấp cho các hộ gia đình sẽ được xử lý qua hệ thống phức tạp được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ, xử lý an toàn nhất. Tuy nhiên, khi nước thủy cục đến nhà dân thì có hiện tượng cặn, tạp chất , bùn, gỉ sét và nước có màu đục rất mất vệ sinh là do nguyên nhân:

+ Đường ống nước: được lắp đặt lâu ngày nhưng không được thay thế và vệ sinh dẫn đến có các bứu quạng trong đường ống, khi tăng áp lực làm cho các bứu quạng bể dẫn đến nước đục.

nuoc may bi duc

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS | Hi Pov

Nước máy bị đục (nguồn hipov.info)

+ Nước thủy cục có lúc mạnh lúc yếu là do giờ cao điểm có nhiều người sử dụng dẫn nước làm áp lực nước yếu, hay những gia đình gần khu vực nhà máy nước thì nước sẽ mạnh hơn,…

Giải pháp giúp người dân sử dụng an toàn và nguồn nước ổn định hơn là sử dụng hệ thống lọc nước máy tổng sinh hoạt gia đình. Hệ thống sử dụng vật liệu lọc tự nhiên, không hóa chất, sẽ bảo vệ nguồn nước nhà bạn luôn luôn sạch trong, không mùi clo và đặc biệt an toàn cho sức khỏe người dùng.

Chi tiết liên hệ hotline 0934.087.100

Website: hipov.info

Danh mục: Giáo Dục
Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan