""
Hỏi Đáp

Nước sạch là gì? Đánh giá chất lượng mức độ sạch của từng loại nước

72
Nước sạch là gì? Đánh giá chất lượng mức độ sạch của từng loại nước

Nước sạch là tài nguyên quý giá, nhưng không phải là vô tận. Nước là cần thiết cho sự sống nhưng khi bị biến đổi, ô nhiễm có thể gây ra những hiểm họa khôn lường cho con người. Nước sạch không thể thiếu trong đời sống của con người, hàng ngày chúng ta sinh hoạt đều phải sử dụng nguồn nước sạch. Thế nhưng như thế nào mới được gọi là nước sạch? Nguồn nước bạn đang sử dụng có thực sự đảm bảo?

Nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Nguồn nước sạch hiện nay đang ngày càng bị ô nhiễm nặng và trở nên khan hiếm. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn.

Bạn đang xem: nước sạch là gì

Máy lọc nước siêu lọc - thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình
Máy lọc nước siêu lọc – thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình

Với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Rất nhiều ngành công nghiệp được mở rộng quy mô sản xuất cũng như phạm vi phân bố. Cùng với đó là sự gia tăng lượng nước thải lớn, trong khi đó, mức đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải chưa đáp ứng yêu cầu. Mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường nhưng tình trạng ô nhiễm nước là vấn đề rất đáng lo ngại.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: chỉ số EQ có ý nghĩa gì?

Việc nước ô nhiễm có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người. Tỉ lệ mắc các bệnh có chiều hướng gia tăng, có thể kể như là các bệnh cấp, mãn tính về ung thư, tiêu chảy,… Ngoài ra, nước ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đến nội tạng, viêm đường hô hấp. Vi khuẩn, ký sinh trùng có thể gây bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, giun sán. Thậm chí, người ta còn có thể nhiễm kim loại nặng (sắt, chì, thủy ngân…) hay bị đau dây thần kinh, thiếu máu, hệ bài tiết kém. Vậy, làm thế nào để biết được nguồn nước chúng ta đang sử dụng có thực sự sạch? Định nghĩa “nước sạch” là như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây.

Nước ô nhiễm có thể chứa vi sinh vật mà chúng ta không nhìn thấy được bằng mắt thường
Nước ô nhiễm có thể chứa vi sinh vật mà chúng ta không nhìn thấy được bằng mắt thường

Như thế nào là nước sạch?

Nguồn nước sạch là nước đã qua hệ thống xử lý từ nhà máy đảm bảo được kiểm định nghiêm ngặt về độ sạch, độ an toàn trước khi đưa đến tay người dùng. Nước sạch là nước hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa vi khuẩn hay vi sinh vật gây bệnh và các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Giúp quá trình ăn uống, nấu nướng và sinh hoạt được bảo vệ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan