Hỏi Đáp

Làm Thủ Tục Nhập Sinh Là Gì ? Khai Sinh Nơi Tạm Trú Được Không?

17
Làm Thủ Tục Nhập Sinh Là Gì ? Khai Sinh Nơi Tạm Trú Được Không?

Thủ tục nhập hộ khẩu cho trẻ sơ sinh

Thủ tục nhập hộ khẩu cho trẻ sơ sinh là điều mà nhiều bố mẹ quan tâm khi đăng ký nhập khẩu cho con mà chưa biết quy trình thực hiện sẽ như thế nào để đơn giản hóa thủ tục hành chính và đỡ mất thời gian đi lại. hipov.info xin giới thiệu với bạn đọc thủ tục nhập hộ khẩu cho trẻ sơ sinh theo bố mẹ tại cơ quan Công an quận, huyện, thị xã, thành phố nơi cư trú của bố hoặc mẹ. Mời các bạn cùng tham khảo thủ tục nhập hộ khẩu cho trẻ sơ sinh tại đây.Thủ tục cấp lại Giấy khai sinh bản chínhThủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịchMẫu Tờ khai đăng ký việc thay đổi, cái chính bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tínhLuật cư trú sửa đổi số 36/2013/QH13

Hướng dẫn đăng ký nhập hộ khẩu cho con mới sinh

Bước 1: Người đi đăng ký nhập hộ khẩu cho trẻ (cha, mẹ hoặc đại diện hộ gia đình, ông, bà, người nuôi dưỡng, chăm sóc, người thân thích của trẻ) chuẩn bị những giấy tờ sau:1 tờ Bản sao giấy khai sinh của trẻ (có dấu đỏ do UBND phường, xã cấp) và 1 bản photo.

Bạn đang xem: nhập sinh là gì

Đang xem: Nhập sinh là gì

Tham khảo: hồi quang phản chiếu là gì | Hi Pov

Giấy chứng nhận kết hôn của bố mẹ trẻ (nếu cha, mẹ của trẻ có đăng ký kết hôn) hoặc Quyết định ly hôn và 1 bản photo.Sổ hộ khẩu gia đình (bản chính).Điền đầy đủ thông tin vào mẫu Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) (mẫu này lấy tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố).Bước 2: Nộp các giấy tờ, mẫu khai nói trên tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố nơi cư trú của bố hoặc mẹ (nếu bố, mẹ không cùng hộ khẩu thường trú); nơi cư trú chung của bố, mẹ (nếu có cùng HKTT).Cán bộ nhận hồ sơ kiểm tra thông tin ghi trong mẫu khai HK02, đối chiếu các giấy tờ, lấy Bản sao giấy khai sinh (có dấu đỏ), giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn (bản photo).

Xem thêm: Tra Cứu Quá Trình Đóng Bhxh Đồng Nai, Page Not Found

Cán bộ đưa giấy hẹn, trong đó ghi rõ thời gian (tối đa 10 ngày) sẽ nhận lại sổ hộ khẩu.Thời gian làm thủ tục và lấy hộ khẩu: từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7 hàng tuần.

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Xem thêm: Kem Chống Nắng Anessa Mild Milk Review, Sữa Chống Nắng Anessa Perfect Uv Mild Milk Spf50+

Lưu ý:Trẻ em có thể nhập hộ khẩu theo bố hoặc mẹ, việc đăng ký hộ khẩu cho trẻ theo bên mẹ không cần phải có xác nhận hộ khẩu của bố. Việc nhập khẩu cho trẻ là hoàn toàn miễn phí.Với những thủ tục cần thiết về hướng dẫn làm giấy khai sinh và nhập hộ khẩu cho con nhanh chóng đơn giản nhất được cung cấp trên đây, tin chắc rằng bất cứ cha mẹ nào cũng có thể hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất. Tốt nhất là sau khi bé chào đời nên đi đăng kí nhập khẩu và khai sinh sớm cho bé để trẻ được hưởng những quyền lợi công dân về y tế và sức khỏe. Một điều quan trọng nữa là những thông tin ghi nhận trong trường hợp này phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối để tránh những rắc rối về sau cho con của bạn. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc với sự ra đời hoàn hảo về mọi mặt dành cho bé. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ hipov.info nhé!

*

Thủ tục cấp giấy chuyển hộ khẩu Hướng dẫn cấp giấy chuyển hộ khẩu mới nhất

*

Thủ tục điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu Thủ tục tách sổ hộ khẩu Thủ tục tách sổ hộ khẩu mới nhất 2020 Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu Hướng dẫn thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu

Danh mục: Hỏi Đáp
Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan