""
Giáo Dục

NAD Bổ sung lợi ích & cách để tăng cấp độ tự nhiên

85
NAD Bổ sung lợi ích & cách để tăng cấp độ tự nhiên
NAD Bổ sung lợi ích & cách để tăng cấp độ tự nhiên

Bổ sung NAD - Tiến sĩ Axe

Nếu bạn quan tâm đến tiên tiến bổ sung chống lão hóa tuyên bố đó giúp làm chậm sự khởi phát của bệnh, sau đó không tìm kiếm gì thêm ngoài những người làm tăng mức độ coenzyme được gọi là NAD.

NAD + bổ sung được sử dụng để làm gì? Họ đã sử dụng hầu hết để giúp làm chậm các tác động tiêu cực của lão hóa, như phát triển bệnh mãn tính, mất cơ bắp và mệt mỏi.

Bạn đang xem: nad là gì

Khi chúng ta già đi, mức độ NAD của chúng ta suy giảm một cách tự nhiên, có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Nghiên cứu cho thấy rằng ở độ tuổi 20, mức độ trong mô não của chúng ta bắt đầu giảm xuống. Vào những năm 40, mức độ trong da của chúng ta đang suy giảm.

Vẫn còn nhiều nghiên cứu ở người để xác nhận xem, và chính xác, một chất bổ sung NAD hoạt động như thế nào để giúp thúc đẩy sức khỏe tế bào ở người cao tuổi. Dựa trên các bằng chứng có sẵn ngay bây giờ, chủ yếu từ các nghiên cứu về chuột và nấm men, phần bổ sung này dường như giúp đảo ngược sự phân rã ty thể, sửa chữa DNA và hỗ trợ chữa lành mô não, mạch máu và hơn thế nữa.

NAD là gì? (Tại sao nó quan trọng đối với sức khỏe và lão hóa?)

NAD có nghĩa là gì? Nó là viết tắt của nicotinamide adenine dinucleotide, một loại coenzyme được tìm thấy ở người, động vật, nấm men và về cơ bản là tất cả các sinh vật sống.

Coenzyme là cần thiết trong cơ thể để cho phép các enzyme khác hoạt động.

Một định nghĩa cơ bản của nicotinamide adenine dinucleotide là một chất đồng yếu tố được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống. Nó có liên quan đến chuyển hóa năng lượng và một số quá trình cơ thể cho phép sự sống có thể.

NAD + được tạo thành từ hai nucleotide, các khối xây dựng cho axit nucleic, tạo thành DNA.

Dựa theo Chốn thiên đường – một công ty bán các chất bổ sung NAD và được điều hành bởi một nhóm các nhà khoa học, nhà đổi mới và sáng tạo. làm việc như một phân tử trợ giúp cho các protein điều chỉnh hoạt động sinh học khác.

Các nghiên cứu gần đây đã liên kết việc sử dụng chất bổ sung NAD với các lợi ích như:

 • Cải thiện năng lượng, tinh thần minh mẫn và sự tỉnh táo, do tác động tích cực của các quá trình tế bào hỗ trợ chức năng nhận thức
 • Cải thiện trí nhớ và giúp điều trị bệnh Alzheimer, bệnh mất trí nhớ
 • Tăng cường hiệu suất thể thao và chức năng cơ bắp
 • Bảo vệ tốt hơn chống lại các vấn đề tim mạch nhất định
 • Giảm các triệu chứng liên quan đến Hội chứng mệt mỏi mãn tính
 • Bảo vệ chống mất thị lực và các dấu hiệu lão hóa da
 • Điều hòa nhịp sinh học và sự thèm ăn

Điều gì khác biệt giữa sự khác biệt giữa NAD và NAD +?

NAD + là gì và chức năng của nó khác với NAD như thế nào? Sự khác biệt tất cả là do điện tích của các coenzyme này.

NAD + được viết bằng ký hiệu siêu ký tự + do điện tích dương trên một trong các nguyên tử nitơ của nó. Đây là dạng oxy hóa của NAD.

Tham khảo: Các chỉ số thai nhi và những điều mẹ cần biết

Nó được coi là một tác nhân oxy hóa vì nó chấp nhận các electron từ các phân tử khác.

Mặc dù chúng khác nhau về mặt hóa học, những thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng thay thế cho nhau khi thảo luận về lợi ích sức khỏe của chúng.

Một thuật ngữ khác bạn có thể bắt gặp là NADH, viết tắt của nicotinamide adenine dinucleotide (NAD) + hydro (H). Điều này cũng được sử dụng thay thế cho NAD + trong hầu hết các phần.

Cả hai là nicotinamide adenine dinucleotide có chức năng như là nhà tài trợ hydride hoặc chấp nhận hydride. Sự khác biệt giữa hai điều này là NADH trở thành NAD + sau khi nó tặng một electron cho một phân tử khác.

Cơ thể bạn sử dụng nó như thế nào (và tại sao nó suy giảm theo tuổi tác)

Nicotinamide adenine dinucleotide được mô tả là một phân tử giúp đỡ vì nó liên kết với các enzyme khác và gây ra các phản ứng trong cơ thể có kết quả tích cực đối với sức khỏe của bạn.

Các yếu tố khác làm cho coenzyme này rất quan trọng đối với sự lão hóa khỏe mạnh bao gồm tác dụng của nó đối với các protein protein chống lão hóa của sirtuin, hoạt động của ty thể và tham gia vào điều hòa stress oxy hóa (một nguyên nhân của nhiều bệnh mãn tính) và nhịp sinh học (đồng hồ nội bộ của chúng tôi là).

Theo một bài báo được xuất bản trong Khoa học mỹ, Liêu Một lý thuyết nổi bật về lão hóa cho rằng sự phân rã của ty thể là yếu tố chính thúc đẩy sự lão hóa.

Khi ty thể mất đi một phần sức mạnh, điều này dường như góp phần gây ra các bệnh và triệu chứng liên quan đến lão hóa, bao gồm suy tim, suy giảm nhận thức / thoái hóa thần kinh và mệt mỏi.

Ty thể là cấu trúc chuyên biệt được tìm thấy trong các tế bào. Họ tham gia vào nhiều quá trình tế bào, bao gồm giúp trích xuất năng lượng được lưu trữ trong các chất dinh dưỡng và biến nó thành một dạng năng lượng có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào cơ thể.

Một học ở chuột thấy rằng mức độ NAD + tăng có thể khôi phục ty thể chức năng. NAD + có vai trò chính trong chức năng của ty thể vì đây là coenzyme chính chịu trách nhiệm chuyển các electron được chiết xuất từ ​​thực phẩm đến chuỗi vận chuyển điện tử để sản xuất ATP.

Do đó, nó rất quan trọng đối với năng lượng tế bào như chính ATP.

NAD + và Sirtuins:

Một nhóm các protein được liên kết với các tác dụng chống lão hóa, được gọi là sirtuins, dựa vào NAD + để hoạt động đúng. Sirtuins đã được tìm thấy có vai trò trong việc điều chỉnh sức khỏe của tế bào và ty thể.

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng họ đóng một vai trò trong duy trì chiều dài của telomere, có liên quan đến tuổi thọ.

Xem thêm: AEC là gì? | Hi Pov

Trong các nghiên cứu được thực hiện bằng men, việc kích hoạt protein sirtuin đã được chứng minh là giúp mở rộng tuổi thọ, mặc dù chúng ta vẫn không biết chính xác cách thức này mang lại cho con người.

Một enzyme khác có tác dụng chống lão hóa tiềm năng được gọi là polyme poly (ADP-Ribose) (PARPs), mà một số nghiên cứu cho thấy NAD + cũng có thể giúp kích hoạt.

NAD Bổ sung lợi ích và liều dùng

Các phân tử có thể được thực hiện dưới dạng bổ sung để tăng mức độ NAD trong cơ thể là goi bởi một số tên lửa đẩy NAD.

Các nghiên cứu được thực hiện trong sáu thập kỷ qua cho thấy rằng sau đây là một số trong nhiều lợi ích liên quan đến việc bổ sung NAD:

 • Có thể giúp khôi phục chức năng ty thể
 • Giúp sửa chữa tàu máu –Một Nghiên cứu chuột 2018 thấy rằng bổ sung có thể hỗ trợ sửa chữa và tăng trưởng của các mạch máu già. Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy nó có thể giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim như huyết áp cao và cholesterol cao.
 • Có thể cải thiện chức năng cơ bắp – Một nghiên cứu trên động vật được thực hiện vào năm 2016 cho thấy cơ bắp thoái hóa đã cải thiện chức năng cơ bắp khi được bổ sung tiền chất NAD +.
 • Có khả năng giúp sửa chữa các tế bào và DNA bị hư hỏng – Một số nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy bổ sung tiền chất NAD + dẫn đến sự gia tăng sửa chữa thiệt hại DNA. NAD + được chia thành hai phần thành phần, nicotinamide và ADP-ribose, kết hợp với protein để sửa chữa các tế bào.
 • Có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức – Học nhiều lần tiến hành trên chuột đã phát hiện ra rằng những con chuột được điều trị bằng tiền chất NAD + đã trải qua những cải tiến về chức năng nhận thức, học tập và trí nhớ. Kết quả đã khiến các nhà nghiên cứu tin rằng bổ sung NAD có thể giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức / bệnh Alzheimer.
 • Có thể giúp ngăn ngừa tăng cân liên quan đến tuổi – Một Nghiên cứu năm 2012 cho thấy khi những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo được bổ sung NAD, chúng tăng cân ít hơn 60% so với chế độ ăn kiêng mà không cần bổ sung. Một lý do điều này có thể đúng là vì nicotinamide adenine dinucleotide giúp điều chỉnh sản xuất các hormone liên quan đến căng thẳng và thèm ăn, nhờ tác dụng của nó đối với nhịp sinh học.

Tiền chất là các phân tử được sử dụng trong các phản ứng hóa học bên trong cơ thể để tạo ra các hợp chất khác. Có một số tiền chất của NAD + dẫn đến mức cao hơn khi bạn tiêu thụ đủ chúng.

Những tiền chất này bao gồm các axit amin và vitamin B3. Một số tiền chất quan trọng nhất để tăng mức độ NAD là các dạng vitamin B3 khác nhau, đặc biệt là NR, được một số chuyên gia coi là tiền thân hiệu quả nhất đến NAD +.

Một nghiên cứu nhận thấy rằng một liều NR duy nhất có thể làm tăng nồng độ NAD + ở người gấp 2,7 lần. Các dạng vitamin B3 khác dường như kém hiệu quả để tăng mức độ là axit nicotinic và nicotinamide.

Các loại và khuyến nghị về liều dùng:

Tiền chất nicotinamide riboside (NR), còn được gọi là niagen, có sẵn ở dạng viên nén hoặc viên nang. Một liều bổ sung NR điển hình là khoảng 200 đến 350 miligam, uống một hoặc hai lần mỗi ngày.

Trong các nghiên cứu, liều 100, 300 và 1.000 miligam NR hàng ngày đã được chứng minh là có tác dụng tích cực và tạo ra sự gia tăng phụ thuộc liều vào nồng độ NAD + trong máu.

Các bác sĩ đôi khi sẽ kê đơn điều trị NAD liều cao hơn cho bệnh nhân ở dạng tiêm bắp (IM) hoặc tiêm NAD tiêm tĩnh mạch (IV). Loại điều trị này có thể được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của bệnh Parkinson, mất trí nhớ hoặc trầm cảm chẳng hạn.

Những cách khác để tăng cấp

Con người bị NAD + từ chế độ ăn uống, đặc biệt là từ việc ăn thực phẩm giàu protein (thực phẩm được tạo thành từ axit amin). Chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp cho bạn không chỉ axit amin và vitamin B3, nhưng cũng là tiền chất khác của coenzyme này, bao gồm cả tryptophan và nicotinamide mononucleotide (hoặc NMN).

Đây là cách tăng cấp tự nhiên (theo Trang web Tru Niagen):

 • Tiêu thụ sữa bò, men và bia, trong đó nghiên cứu cho thấy tất cả đều chứa một lượng nhỏ tiền chất NAD.
 • Tiêu dùng thực phẩm giàu protein.
 • Cân nhắc thử chế độ ăn keto để tăng mức độ ketone, có thể làm tăng mức độ NAD, theo học.
 • Tập thể dục thường xuyên.
 • Kết hợp nhịn ăn gián đoạn vào thói quen của bạn.
 • Tránh uống nhiều rượu.

Thận trọng và Tác dụng phụ

Các lựa chọn bổ sung NAD thường được dung nạp tốt và don dường như có nhiều rủi ro cho các tác dụng phụ khi sử dụng trong khoảng thời gian khoảng 12 đến 24 tuần. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra và có thể bao gồm buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy, khó chịu ở dạ dày và khó tiêu.

Danh mục: Giáo Dục

Nguồn: https://hipov.info

Suy nghĩ cuối cùng

 • NAD là gì? Nó là viết tắt của nicotinamide adenine dinucleotide, một loại coenzyme được tìm thấy trong các tế bào của tất cả các sinh vật sống.
 • Các phương pháp điều trị bổ sung NAD đã thu hút được sự chú ý gần đây như các hợp chất chống lão hóa tiềm năng.
 • Nicotinamide riboside (NR) dường như là tiền chất quan trọng nhất của nicotinamide adenine dinucleotide giúp tăng mức độ. NR là một dạng thay thế của vitamin B3 có thể được dùng dưới dạng bổ sung.
 • Ở đây, cách làm tăng mức độ tự nhiên: Tiêu thụ sữa bò, men và bia (có chừng mực); ăn thực phẩm có protein và vitamin B; Nhanh; tập thể dục thường xuyên; tránh tiêu thụ rượu cao.

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Excel 2010 | Hi Pov

1 hour 28 minutes ago 94

Tâm Pacific Travel | Hi Pov

1 hour 36 minutes ago 102