""
Hỏi Đáp

Tìm hiều về công suất làm lạnh của điều hòa nhiệt độ

96
Tìm hiều về công suất làm lạnh của điều hòa nhiệt độ
Table Of Contents
Nội dung bài viết
Tìm hiều về công suất làm lạnh của điều hòa nhiệt độ

Review Tủ lạnh

Tìm hiều về công suất làm lạnh của điều hòa nhiệt độ

Không có chuyện 9000BTU/h = 1HP Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải!

Đúng đơn vị vật lý thì 9000BTU/h = 3,5HP

Bạn đang xem: máy lạnh 1hp là gì

1 HP = 2545 BTU/hour 1 kW = 3412 BTU/hour 1 kW = 1.34 HP

Tìm hiều về công suất làm lạnh của điều hòa nhiệt độ

Tham khảo: mẹ tiếng anh gọi là gì | Hi Pov

Để giải thích điều này bạn phải hiểu là : – Công suất làm lạnh là 9000BTU/h thì công suất điện điều hòa là “khoảng” 1HP! – Theo chu trình lạnh thì công suất lạnh Qo = Qk + Ne Trong đó Qk là công suất giải nhiệt còn Ne là công nén! Với Ne này bạn có thể chọn máy nén! Còn về lựa chọn dàn lạnh ở xưởng thì bạn xem thử công suất máy nén theo đơn vị HP của hệ thống lạnh cấp cho dàn lạnh đó là được.

HP (Horse Power – Sức ngựa) là đại lượng đặc trưng cho công suất nói chung.

Ở đây cần phân biệt rõ 2 loại công suất : Công suất điện và Công suất lạnh. Công suất lạnh (thường có đơn vị là Btu/h) là khả năng làm lạnh của máy lạnh. Công suất điện (thường có đơn vị là KW,1HP=750W) là mức độ tiêu hao điện của máy lạnh. Khi nói đến Btu/h, ta biết ngay là đang nói đến công suất lạnh, nhưng khi nói đến KW thì phải hỏi rõ là loại công suất nào vì đôi khi cũng có hãng biểu điễn công suất lạnh bằng KW, khi đó 1KW =0.0034 Btu/h.

1HP = 756 W đối với nghành điện lạnh, khác với CS trong điện, có nghĩa là phải tốn 1 công là 756w để đạt được một lượng nhiệt khoảng : 9000-9500 Btu/h, do vậy người ta thường tính: 1HP = 9000 Btu/h.

Tính chuyển đổi từ HP sang BTU/h có 2 loại 1. Đối với máy nén thông thường ( standard block) : 1HP = 9.000 BTU/h 2. Đối với máy nén sử dụng công nghệ biến tần (Inverter block) : 1HP = 9.900 BTU/h.

Tham khảo: Axit là gì? Và những điều xoay quanh axit | Hi Pov

– Thông thường máy điều hoà có công suất máy nén 1HP sẽ sinh ra công suất lạnh 9000Btu/h (Daikin : 8900btu/h, Panasonic : 9000btu/h…. Vấn đề này phụ thuộc vào công nghệ của hãng sản xuất, nếu hãng nào cao có nghĩa là hệ số COP cao => Công nghệ tốt.

Tính 1HP có thể cung cấp cho bao nhiêu m2 phòng bạn nào có công thức tính toán khoản này không?

Tính công suất lạnh là một bài toán rất phức tạp. Tuy nhiên để tính sơ bộ công suất lạnh cho một phòng ở bình thường, bạn có thể tính 1HP cho 1 phòng 60m3. Tuy nhiên nếu phòng có nhiều cửa kính thì phải tăng công suất lên.

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan