""
Hỏi Đáp

mã hóa điện thoại là gì | Hi Pov

101
mã hóa điện thoại là gì | Hi Pov

Mã hoá điện thoại Android, tại sao và làm thế nào?

Android hỗ trợ tính năng mã hóa hệ thống, mã hóa tất cả dữ liệu – bao gồm cả dữ liệu ứng dụng, tập tin tải về, và mọi thứ khác. Bạn sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu của bạn mỗi khi bạn bật điện thoại.

Tại sao cần mã hóa điện thoại của bạn?

Bạn đang xem: mã hóa điện thoại là gì

Mã hóa lưu trữ dữ liệu điện thoại giúp cho những người khác không thể đọc được những gì lưu trên điện thoại của bạn. Khi muốn đọc được những dữ liệu này, bạn sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu mã hóa, giống như khóa màn hình vậy.

Điện thoại của bạn sẽ sử dụng mã PIN hoặc mật khẩu để giải mã dữ liệu, làm cho nó có thể đọc được. Nếu ai đó không biết mã PIN mã hóa hoặc mật khẩu, họ không thể truy cập dữ liệu của bạn.

Điện thoại cần mã hoá Điện thoại cần mã hoá

Điều này khá cần thiết nếu điện thoại của bạn có chứa dữ liệu nhạy cảm. Ví dụ, các công ty với các dữ liệu kinh doanh nhạy cảm sẽ muốn sử dụng mã hóa để bảo vệ dữ liệu để tránh các hoạt động gián điệp. Một kẻ tấn công sẽ không thể truy cập dữ liệu mà không cần khóa mã hóa.

Đối với người dùng không có dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại, mã hóa không quá quan trọng. Nếu điện thoại của bạn bị mất cắp, hầu hết những tên trộm sẽ bị ngăn cản truy cập vào dữ liệu của bạn bằng mã khoá màn hình. Tuy nhiên, kẻ trộm có khả năng sẽ quan tâm đến việc xóa sạch và bán điện thoại chứ không phải truy cập dữ liệu cá nhân của bạn.

Các dữ liệu quan trọng sẽ được bảo vệ Các dữ liệu quan trọng sẽ được bảo vệ

Một số phán quyết pháp lý gần đây đã cho rằng mã hóa có thể bảo vệ chống lại các tìm kiếm không hợp pháp. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã phán quyết rằng nhân viên cảnh sát có thể tìm kiếm hợp pháp điện thoại di động của bạn nếu nó được lấy từ bạn trong quá trình bắt giữ – nhưng họ sẽ yêu cầu một lệnh cho phép nếu nó đã được mã hóa.

Xem thêm: số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì

Trước khi bạn kích hoạt mã hóa, cần lưu ý một số nhược điểm:

Hiệu suất chậm hơn: mã hóa luôn luôn chiếm thêm bộ nhớ, vì vậy thiết bị của bạn sẽ chậm hơn một chút, điều này phụ thuộc vào phần cứng của điện thoại.

Cần cài đặt lại nếu muốn bỏ mã hoá: Sau khi mã hóa thiết bị lưu trữ của bạn, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa mã hóa bằng cách cài đặt lại điện thoại của bạn để thiết lập mặc định. Điều này cũng sẽ xóa tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt nó từ đầu.

Không phải ai cũng nên mã hóa, vì nó sẽ làm hại nhiều hơn là có lợi cho nhiều người.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng mã hóa trên Android

Mã hóa có thể mất một giờ hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào bao nhiêu dữ liệu bạn có trên điện thoại của bạn. Cắm sạc điện thoại của bạn và đảm bảo bạn có đủ pin trước khi tiếp tục. Nếu bạn làm gián đoạn quá trình mã hóa, bạn sẽ mất một số (hoặc tất cả) các dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Trước khi tiếp tục, đảm bảo bạn có một màn hình khóa mã PIN hoặc mật khẩu. Android sẽ không cho phép bạn mã hóa điện thoại cho đến khi bạn tạo ra một mã PIN hoặc mật khẩu. Để thiết lập khoá màn hình, hãy mở cài đặt điện thoại của bạn, nhấp vào mục an ninh, nhấp vào khoá màn hình, gõ mã PIN hoặc mật khẩu, và thiết lập một mã PIN hoặc mật khẩu mới.

Cần thiết lập màn hình khoá trước Cần thiết lập màn hình khoá trước

Bây giờ bạn có thể mã hóa dữ liệu lưu trữ trên điện thoại Android của bạn. Mở màn hình Settings của nó, vào mục an ninh, và bấm Encrypt phone để tiến hành mã hóa.

Tham khảo: Tính cách và sự hình thành tính cách ở trẻ

Bấm chọn Encrypt phone trong mục an ninh của cài đặt Bấm chọn Encrypt phone trong mục an ninh của cài đặt

Đọc các thông tin cảnh báo và bấm nút Encrypt phone để tiếp tục. Bạn sẽ thấy một thông báo cắm điện thoại vào sạc.

Thông báo cắm sạc Thông báo cắm sạc

Bạn sẽ phải cung cấp mã PIN khóa màn hình hoặc mật khẩu để tiếp tục quá trình mã hóa. Đồng ý với các cảnh báo và sau đó để lại điện thoại một mình trong một khoảng thời gian – có thể mất một giờ hoặc nhiều hơn và không được ngắt sạc điện thoại trong khi nó mã hóa.

Không được để điện thoại bị gián đoạn khi mã hoá Không được để điện thoại bị gián đoạn khi mã hoá

Bạn sẽ thấy một chỉ số tiến bộ xuất hiện. Sau khi hoàn thành công việc, thiết bị lưu trữ sẽ được mã hóa. Bạn sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu mỗi khi khởi động điện thoại để đọc dữ liệu lưu trữ và không được quên mật khẩu nếu không muốn cài đặt lại tất cả.

Tiến trình mã hoá bắt đầu Tiến trình mã hoá bắt đầu

Nếu bạn sử dụng mã PIN thay vì một mật khẩu, bạn sẽ nhận được một mật khẩu đơn giản với các phím số.

Ngô Quốc Bảo

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

WinRAR | Hi Pov

2 hour 14 minutes ago 88