""
Giáo Dục

Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ

69
Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ
Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ

Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ là bài viết tiếp theo sau một số kiến thức trước đó chúng tôi chia sẻ đến bạn như âm thanh là gì, cao độ là gì hay khóa nhạc là gì…Trong bài viết này, bạn sẽ nắm vững hơn kiến thức khuông nhạc, dòng kẻ khuông nhạc, dòng kẻ phụ…cùng tìm hiểu nhé.

Khuông nhạc là gì?

Khuông nhạc (tiếng Anh: stave, staff) là một tập hợp gồm năm dòng kẻ ngang song song đồng thời cách đều nhau, tạo thành bốn khoảng trống ở giữa gọi là bốn khe nhạc. Từ dòng kẻ cuối lên dòng kẻ đầu thể hiện sự gia tăng của cao độ. Thứ tự dòng và khe được đếm từ dưới lên trên. Dòng dưới cùng được gọi là “dòng thứ nhất” còn dòng trên cùng được gọi là “dòng thứ năm”. Khuông nhạc được chia thành các ô nhịp bởi các đường kẻ đứng gọi là vạch nhịp. Khuông nhạc là nơi để nhà soạn nhạc viết các ký hiệu nhạc theo ý đồ sáng tác.

Bạn đang xem: khuông nhạc là gì

khuong nhac la gi1

Cao độ tuyệt đối của mỗi dòng được định bởi vị trí đặt ký hiệu khóa nhạc ở bên trái khuông nhạc. Ví dụ, khóa Sol đặt ở dòng kẻ thứ hai (đếm từ dưới lên) nghĩa là cao độ tuyệt đối của dòng đó tương ứng với nốt Sol đầu tiên bên trên Đô giữa.

Khuông nhạc hiện đại bao gồm 5 dòng kẻ (line) và 4 khe nhạc (space).

Tham khảo: Hướng dẫn xóa thông tin cá nhân trên ứng dụng chặn cuộc gọi TrueCaller

khuong nhac la gi

Mỗi dòng kẻ hoặc khe nhạc biểu diễn một phím trắng.

khuong nhac note

Video Khuông nhạc là gì? Dòng kẻ nhạc và dòng kẻ phụ

Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ

  • Dòng kẻ phụ (Ledger Line) sẽ giúp ta giải quyết vấn đề.
  • Là đường kẻ ngang được vạch bên trên hoặc bên dưới khuông nhạc nhằm tạo chỗ để ghi các nốt nhạc có cao độ vượt quá phạm vi khuông nhạc.

dong ke phu

Xem thêm: Loa là gì ? | Hi Pov

Với dòng kẻ phụ vừa vẽ, ta có thể biểu diễn nốt La.

dong ke phu am nhac

Hy vọng với chia sẻ trên đây về khuông nhạc là gì? Dòng kẻ khuông nhạc và dòng kẻ phụ bạn đã hiểu rõ hơn về kiến thức cơ bản trong âm nhạc. Bạn đừng quên ghé thăm trang web hipov.info mỗi ngày ủng hộ chúng tôi nhé !

Chủ đề tìm kiếm

dòng kẻ nhạcdòng kẻ nhạc pdfdòng kẻ nhạc là gìdòng kẻ chép nhạcdòng kẻ nốt nhạcdòng kẻ viết nhạcmẫu dòng kẻ nhạcfile dòng kẻ nhạcdòng kẻ khuông nhạckhuông nhạckhuông nhạc là gìkhuông nhạckhuông nhạc là gìkhuông nhạc bài hátkhuông nhạc mẫukhuông nhạc bàn taykhuông nhạc bài fur elisekhuông nhạc pianokhuông nhạc bài hát đố bạnkhuông nhạc cơ bảnkhuông nhạc guitarkhuông nhạc a4khuông nhạc và nốtkhuông nhạc 2/4khuông nhạc và dòng kẻ phụkhuông nhạc và khóa sonkhuông nhạc và dấu khóakhuông nhạc cách điệukhuông nhạc có nốtkhuông nhạc cô gái m52khuông nhạc chiều hôm ấykhuông nhạc cháu yêu bàkhuông nhạc cô giáo miền xuôikhuông nhạc cho báo tườngkhuông nhạc cho pianokhuông nhạc cho guitarkhuông nhạc cơn mưa ngang quakhuông nhạc despacitokhuông nhạc diễm xưakhuông nhạc duyên phậnkhuông nhạc djkhuông nhạc gồm mấy dòng mà mấy khedownload khuông nhạcdownload khuông nhạc trắng

Danh mục: Giáo Dục

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan