""
Download

không download được video trên youtube | Hi Pov

84
không download được video trên youtube | Hi Pov

Ngoài xem các video thông qua kết nối mạng Internet, YouTube còn cho phép người dùng tải (download) video về điện thoại để bạn có thể xem khi đang ngoại tuyến. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn lại không thể tải video YouTube về máy vì một số lý do nào đó. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao không thể tải được video YouTube trên điện thoại?

Do chính sách của YouTube

– Một số video YouTube sẽ bị tắt tính năng Tải xuống do chính sách bản quyền của nền tảng này, hoặc người sáng tạo nội dung đã chặn tải xuống video của họ để ngăn tình trạng đánh cắp sản phẩm, vi phạm bản quyền.

Không tải được video YouTube vì lý do bản quyềnKhông tải được video YouTube vì lý do bản quyền

Bạn đang xem: không download được video trên youtube

– Đối với một số quốc gia hỗ trợ YouTube Premium, tính năng Tải xuống chỉ có thể sử dụng khi tài khoản có đăng ký gói Premium. Để có thể lưu ngoại tuyến video trên ứng dụng YouTube, bạn cần có một địa chỉ IP Việt Nam.

Do kết nối mạng có vấn đề

– Kết nối mạng yếu cũng khiến bạn không thể download được video YouTube. Khi gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại kết nối Internet, sóng WiFi xem có ổn định không.

– Nếu bạn đang tải video xuống bằng 3G, 4G, 5G thì kiểm hãy tra lại tính năng Chỉ tải xuống qua WiFi trong ứng dụng YouTube đã tắt chưa bằng cách sau:

Vào ứng dụng YouTube, sau đó bấm vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải > Cài đặt.

Truy cập vào Cài đặt trong ứng dụng YouTube trên điện thoạiTruy cập vào Cài đặt trong ứng dụng YouTube trên điện thoại

Chọn Ngoại tuyến > Chỉ tải xuống qua Wi-Fi > Tắt.

Tắt tính năng Chỉ tải xuống qua WiFiTắt tính năng Chỉ tải xuống qua WiFi

2. Vì sao không thể tải được video YouTube trên máy tính?

Không tải được trên trang YouTube

Tình trạng này là do chính sách của YouTube không cho phép người dùng tải video từ trình duyệt mà chỉ có thể tải qua ứng dụng. Do đó, máy tính của bạn sẽ không thể tải video từ trang YouTube mà phải thông qua công cụ của bên thứ ba.

Bạn không thể tải video từ trình duyệt do chính sách của YouTubeBạn không thể tải video từ trình duyệt do chính sách của YouTube

Không tải được trên công cụ tải video YouTube

Tham khảo: Hướng dẫn sửa lỗi Chrome chặn download file khi tải

– Đầu tiên, việc không download được video YouTube rất có thể do kết nối mạng Internet của bạn không ổn định. Bạn hãy tiến hành kiểm tra tra kết nối, đổi sang WiFi khác hoặc kiểm tra dây mạng để khắc phục nhé!

Kiểm tra kết nối mạng của bạnKiểm tra kết nối mạng của bạn

– Một nguyên nhân nữa khiến bạn không tải được video là do công cụ tải video YouTube bị lỗi. Khi đó, bạn hãy thử tải bằng công cụ khác.

– Trong trường hợp bạn không tải được video YouTube do tường lửa (Firewall) hoặc phần mềm diệt virus chặn, bạn không nên tiếp tục tải video YouTube ở trang web đó nữa mà nên chuyển sang trang web hoặc công cụ tải khác.

Bạn có thể không tải được video do tường lửa (Firewall)Bạn có thể không tải được video do tường lửa (Firewall)

Ngoài ra, nếu không thể tải video, nhạc, clip từ YouTube về điện thoại, máy tính thì có thể là do bạn chưa thực hiện đúng cách làm, hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn Cách tải nhạc từ YouTube nhé!

3. Cách tải video YouTube trên điện thoại

Cách 1: Tải video về điện thoại trực tiếp trên YouTube

Truy cập vào YouTube, tìm video cần download và bấm vào nút Tải xuống bên dưới tên video đó.

Tải video trong ứng dụng YouTubeTải video trong ứng dụng YouTube

Cách 2: Tải video trên YouTube về điện thoại từ trang web

Bạn hãy bấm vào video muốn tải, thực hiện sao chép đường link của video và dán vào trang web hipov.info. Sau đó, đổi phần “m.” trong đường link thành “ss” và tải video về điện thoại.

Xem thêm: cách download video từ các trang web không cho download

Tải video YouTube thông qua trang hipov.infoTải video YouTube thông qua trang hipov.info

4. Cách tải video YouTube trên máy tính

Như đã nói ở trên, hiện tại bạn không thể tải video trực tiếp từ YouTube trên máy tính mà chỉ có thể tải thông qua công cụ là phần mềm tải video hoặc một trang web của bên thứ ba.

Bạn chỉ có thể tải video YouTube trên máy tính thông qua trang web và công cụ bên ngoàiBạn chỉ có thể tải video YouTube trên máy tính thông qua trang web và công cụ bên ngoài

Mỗi công cụ sẽ có giao diện khác nhau, nhưng nhìn chung bạn đều thực hiện download video về bằng cách: Sao chép link video YouTube muốn tải > Vào công cụ hoặc trang web tải > Dán link vào rồi bấm Tải về hoặc Download.

5. Giải đáp thắc mắc

– Tại sao lúc tải video YouTube lại bị bắt mua YouTube Premium?

Trả lời: Khi gặp thông báo đăng ký dùng thử YouTube Premium, bạn hãy kiểm xem có đang bật VPN không, nếu có thì tắt đi (nếu ở Việt Nam). Đối với những bạn ở nước ngoài thì bắt buộc phải mua gói Premium mới có thể tải video từ YouTube được.

YouTube PremiumYouTube Premium

– Tại sao video tải xuống trước đó rồi nhưng giờ không xem được?

Trả lời: Có thể do video đó đã bị bởi chủ sở hữu gỡ xuống nên không còn xem được nữa.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động cho bạn xem YouTube thỏa thích:

Bài viết trên đã chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được video YouTube trên điện thoại. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Danh mục: Download

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan