Hỏi Đáp

Ý nghĩa của icon :)), :v, :>, :3, ^^,… | Hi Pov

19
Ý nghĩa của icon :)), :v, :>, :3, ^^,… | Hi Pov

Ý nghĩa của icon :)), :v, :>, :3, ^^,…

1. Icon là gì?

ý nghĩa icon :)) :v :> :3 1

Bạn đang xem: icon 3 là gì

2. Ý nghĩa của các loại icon

Do đó, để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra thì dưới đây tôi sẽ giải thích đến bạn ý nghĩa của một số icon thông dụng, và thử xem trước đây bạn đã sử dụng đúng hoàn cảnh chưa nhé.

Ý nghĩa của icon :)), =))

Nếu như bạn thuộc thế hệ 8x và đầu 9x thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với icon =)) và :)). Bởi đây là những icon được sử dụng rất nhiều trong các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger – một ứng dụng chat kinh điển vào những năm 2000.

Trong Yahoo Messenger thì =)) là phím tắt của icon thể hiện cười lăn lộn trên sàn nhà, cười bể bụng. Còn icon :)) là phím tắt của cười, nụ cười kiểu sung sướng, cười không khép được mồm. Mặc dù cho đến nay thì Yahoo đã bị xóa bỏ, nhưng việc gõ những icon này đã quá quen thuộc, hằn sâu trong tâm thức của thế hệ 8x, 9x nên mọi người vẫn dùng nó trên các ứng dụng chat khác.như một thói quen.

Icon =)) và :)) ở những ứng dụng chat khác không hiện thành 2 biểu tượng cười như trên trong Yahoo Messenger nữa, nhưng khi nhìn vào thì ai nhìn cũng hiểu ý nghĩa của nó. Bên cạnh đó, 2 icon này còn có thể được sử dụng với ý như là giễu cợt đối phương về vấn đề nào đó.

ý nghĩa icon :)) :v :> :3 2

Ý nghĩa của icon :v

Khoảng vài năm trước đây thì icon :v được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng ngập tràn trên Facebook. Tuy nhiên, ngày nay thì nó đã bị Facebook khai tử hoàn toàn ra khỏi bình luận và ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, theo thói quen thì icon này vẫn thường xuyên được sử dụng.

Xem thêm: ” Sus Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Sus Trong Tiếng Việt

Icon :v là phím tắt của hình mặt cười ngoác mồm và mồm tạo thành hình chữ v, trông khá giống với Pacman. Icon :v được sử dụng trong khi thảo luận về một vấn đề nào đó, mà bạn lại bị “bí từ” nhưng vẫn cần thể hiện sự hài hước và vui vẻ. Do đó, khi ai đó sử dụng icon này thường bị gắn mác là những người nhạt nhẽo và thiếu muối. Ngoài ra, icon :v cũng có ý nghĩa là cười kiểu keke, kaka, hehe, hay kiểu ngây thơ giả nai “mình không biết gì đâu”, “mình ngây thơ mà”.

ý nghĩa icon :)) :v :> :3 3

Ý nghĩa của icon :3

Icon :3 giống như mặt một con mèo cute. Khi :3 xuất hiện lần đầu trên Facebook là khuôn mặt mèo giống như trên các bộ truyện tranh, phim hoạt hình từ trước. Đó là khuôn mặt của một nhân vật anime khi họ nói điều gì đó thông minh hay là đang bình luận về điều gì đó rất dễ thương.

Bên cạnh đó, icon :3 còn được gọi là mặt mèo, thể hiện khuôn mặt dễ thương, đôi khi nó cũng mang ý cười nham hiểm. Do đó, khi sử dụng thì bạn nên tùy theo ngữ cảnh trò chuyện để sử dụng icon :3 sao cho phù hợp nhất nhé.

ý nghĩa icon :)) :v :> :3 4

Ý nghĩa của icon 🙂

Có lẽ đây icon 🙂 là icon mà tất cả người dùng Facebook hay Messenger đều cảm thấy rất ghét vì độ “hãm” của nó. Mặc dù nó có ý nghĩa ban đầu là thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, hiện nay nó lại được sử dụng với ý nghĩa và mục đích trái ngược. Icon 🙂 được coi như là một nụ cười đầy “ẩn ý”, vui thì ít mà thái độ mỉa mai, nhạo báng thì nhiều.

Nhìn thì có vẻ như là cười nhưng mà nó không phải là nụ cười bình thường, chính xác hơn nó như là một nụ cười đầy giả tạo mà cộng đồng mạng vẫn hay gọi. Icon 🙂 thể hiện thái độ thờ ơ, buồn chán, không muốn nghe trước một câu chuyện nhạt nhẽo nào đó, kiểu như “Ủa, vậy hả?”, “Còn gì nữa không?” “Chuyện chỉ có thế thôi à?”, “Buồn cười ở chỗ nào vậy?”. Người ta cũng thường hay gọi 🙂 là nụ cười từ thiện, cười cho có thôi chứ cũng không vui vẻ gì.

Ngoài ra, icon 🙂 cũng được sử dụng với ý nghĩa như là cạn lời, khi bạn đã quá chán nản và bất lực với tin nhắn của đối phương mà lại không biết nên trả lời ra sao, hoặc khi bạn muốn kết thúc một cuộc trò chuyện không vui vẻ thì sẽ sử dụng icon này.

Xem thêm: Beat là gì? Nhạc beat và những điều bạn chưa biết

Nói chung, icon 🙂 thường thể hiện cảm xúc tiêu cực theo một cách tế nhị nhưng người nhận lại không cảm thấy vui vẻ cho lắm.

ý nghĩa icon :)) :v :> :3 5

Ý nghĩa của icon =.= , -_-

Hai biểu tượng icon này có ý nghĩa khá giống nhau kiểu như là “Hmmm bó tay, chịu luôn, kiểu, bất lực”, hoặc bạn cũng có thể hiểu hai icon này có ý nói khiêu khích “thì sao” hay là “kệ tao”. Bên cạnh đó thì sau khi giảng giải một vấn đề nào đó đối phương sẽ thêm icon đó và ý kiểu như nói “Đã hiểu chưa?”

Ý nghĩa của icon :>

Icon :>biểu đạt của một khuôn mặt đang cảm thấy rất vui vẻ và nở một nụ cười hạnh phúc nhé. Nếu như sử dụng icon này thì chứng tỏ họ tâm trạng của bạn đang rất tốt.

ý nghĩa icon :)) :v :> :3 6

Ý nghĩa biểu tượng @@

@@ trong tiếng Anh có nghĩa là Rolling your eyes, nó thường được sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên đến tròn mắt, bất ngờ không biết nói gì. Trước kia biểu tượng @@ thường được dùng nhiều trong các bộ phim hoạt hình, sau này nó lại được sử dụng nhiều trong các đoạn nhắn tin trên mạng xã hội.

Ý nghĩa của ký hiệu ^^

Ký hiệu ^^ thường được sử dụng ở cuối câu hoặc cuối một tin nhắn. Khi nhìn vào biểu tượng ^^ chắc hẳn bạn cũng có thể hình dung ra nó như là một đôi mắt đang cười trong hạnh phúc, giống như kiểu cười híp mắt. Tóm lại, biểu tượng ^^ chỉ đơn giản là để thể hiện rằng người gửi đang cười rất vui vẻ và hạnh phúc.

Sử dụng các icon đúng cách sẽ giúp cho cuộc trò chuyện có thể gắn kết và giữ được mối quan hệ tốt đẹp hơn. Bởi những icon này sẽ thể hiện cho cảm xúc của người nói như họ đang vui, buồn hay tức giận. Do đó, nếu như chẳng may dùng sai icon sẽ làm cho đối phương cảm thấy khó chịu, thậm chí gây tổn thương. Vì vậy hãy chú ý đến ý nghĩa của các loại icon :)), :v, ;>,….. mà tôi đã chia sẻ ở trên để giúp cho cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Danh mục: Hỏi Đáp
Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan