""
Hỏi Đáp

Hấp thụ là gì? Lý do bạn nên sử dụng máy sấy khí kiểu hấp thụ

80
Hấp thụ là gì? Lý do bạn nên sử dụng máy sấy khí kiểu hấp thụ
Hấp thụ là gì? Lý do bạn nên sử dụng máy sấy khí kiểu hấp thụ

Hấp thụ là gì? Nó là sự tập hợp của các phân tử hòa tan, lỏng, khí ở trên bề mặt phân cách pha. Bề mặt của phân cách có thể ở dưới dạng rắn – khí, rắn – lỏng, lỏng – khí. Vậy hấp thụ là như thế nào? Lý do vì sao người dùng nên sử dụng máy sấy khí kiểu hấp thụ trong công việc của mình? Tất cả được lý giải ở bài viết ngay sau đây.

Thế nào là hấp thụ?

Như đã biết, sự tập trung của các phân tủ lỏng, khí hay các chất hòa tan trên bề mặt phân cách pha được gọi là hấp thụ. Bởi ở trong lòng của các chất lỏng, rắn, sự tương tác giữa các tiểu phân được cân bằng từ mọi phía.

Bạn đang xem: hấp thụ là gì

Ở trên bề mặt của các tiểu phân chịu sự tác động không có sự cân bằng. Bề mặt của chất rắn có khả năng thu hút các phân tử từ chất khí, lỏng và pha. Chính thế, nồng độ của khí trên bề mặt chất rắn trở sẽ lớn hơn so với thể tích khí.

Do đó, chất rắn có khả năng hấp thụ các chất dưới dạng khí hay nói cách khác là khả năng hấp thụ chất khí trên bề mặt chất rắn trong quá trình hấp thụ. Người ta thường phân biệt. chất hấp thu và các chất bị hấp thụ. Các chất ở trên xảy ra sự hấp thụ, còn được gọi là chất được tích lũy trên bề mặt gọi là chất bị hấp thụ.

Hấp thụ là sự tập hợp của các chất lỏng, khíHấp thụ là sự tập hợp của các chất lỏng, khí

Ví dụ như: than hoạt tính hấp thụ được khí CO. Trong đó, khí CO là chất bị hấp thụ và than hoạt tính được gọi là chất hấp thụ.

Khả năng của sự hấp thụ được diễn ra ngay trên bề mặt phân cách pha nên ý nghĩa to lớn của hệ thống là những hệ có bề mặt phân cách pha nên rất phát triển. Nếu các chất bị hấp thụ xuyên qua bề mặt được đi sâu vào trong thể tích của chất hấp thụ tương tự như sự hòa tan. Đây được gọi là sự hấp thụ.

Vì sao người dùng nên sử dụng máy sấy khí kiểu hấp thụ?

Trong các ứng dụng công nghiệp, máy sấy khí kiểu hấp thụ được dùng cho các lĩnh vực. Vì thế, nhiều người dùng đã lựa chọn thiết bị bởi:

Khả năng bảo vệ các hệ thống và theo quy trình

Xem thêm: Calamari là gì? Cách chế biến một số món calamari đơn giản mà ngon

Máy sấy khí có khả năng cung cấp năng lượng cao nhất. Bởi nhiệt độ điểm sương của thiết bị ở mức cực thấp.

Ứng dụng phổ biến trong công nghiệp

Sản phẩm sấy khí hấp thụ hoàn chỉnh được sử dụng cho một loạt các ứng dụng và ngành được bao quát với điểm đọng sương trong mức -20 đến -70°C.

Hoạt động sản xuất được bảo vệ

Hệ thống điều khiển và giám sát ở trong thiết bị sấy khí được sản xuất hiện đại và tiên tiến luôn đảm bảo được năng suất và hiệu suất tối đa tại nơi làm việc đạt chất lượng tối ưu.

máy sấy khí kiểu hấp thụ rất phổ biến tại những cơ sở công nghiệpMáy sấy khí kiểu hấp thụ tạo ra lượng khí nén khô và sạch

Nguyên lý làm việc của máy sấy khí hấp thụ

Ngay sau khi khí nén từ máy sấy khí hấp thụ đi qua các thiết bị xử lý lượng khí như bộ làm mát, máy sấy khí nén tác nhân lạnh, bộ lọc đường ống sẽ đi qua các bộ phận sấy khí. Đây là công đoạn cuối cùng trong việc xử lý lượng không khí sạch cho hệ thống khí nén. Khi không khí đi qua máy sấy sẽ loại bỏ hết lượng nước, tạp chất và hơi dầu còn sót lại ở bên trong khí nén để không khí được khô và sạch.

Các hạt hút ẩm có khả năng thẩm thấu nước, giúp giữ lại toàn bộ lượng nước có ở trong khí nén. Trên các thiết bị sấy khí hấp thụ sẽ có một bộ điều khiển. Bộ phận điều khiển giúp điều khiển lượng khí di chuyển vào bên trong tháp của thiết bị để làm khô các phần tử nước. Cứ theo chu trình luân phiên, mỗi tháp hoạt động trong vai trò tái sinh và hút nước.

Mặt khác, dựa vào thông số ở trên bảng điều khiển, người vận hành sẽ theo dõi được các chỉ số của hạt hút ẩm trong thời gian thay thế hạt.

Nguyên lý vận hành của máy sấy khí hấp thụNguyên lý vận hành của máy sấy khí hấp thụ

Sử dụng máy sấy khí nén kiểu hấp thụ như thế nào?

Tham khảo: Sự khác nhau cơ bản giữa kiểm tra thuế và thanh tra thuế

Lượng không khí ban đầu trực tiếp đi qua các bộ phận có chứa vật liệu hấp thụ các hơi ẩm. Nhờ đó mà khả năng hấp thụ hạn chế trước khi nó khô đi hoặc tái sinh. Để thực hiện quá trình hút ẩm, hai tháp có chứa vật liệu hút ẩm bão hòa được giảm áp và nước nhằm tích tụ lại và được đẩy ra ngoài.

Chu trình tiếp theo xảy ra sẽ được vận hành tùy theo loại thiết bị sấy khí kiểu hấp thụ. Để khả năng làm sạch hiệu quả, máy sấy khí không có nhiệt, chỉ sử dụng nguồn không khí nén. Thiết bị tích hợp chức năng làm sạch nhờ kết hợp nguồn khí từ các bộ phận thổi bên ngoài và nhiệt lượng khí nén tối thiểu. Khi đó, lượng nhiệt từ quy trình nén nhiệt giúp hoàn thành chức năng sấy khí nén.

Xem thêm >>> Những yếu tố chọn máy sấy khô thực phẩm chất lượng

Khi mua và thay thế các hạt hút ẩm ở máy sấy không khí hấp thụ cần chú ý những vấn đề gì?

– Khi dùng thiết bị sấy khí hấp thụ, các bộ phận có chức năng tạo thêm cho hệ thống mức độ tụt áp nhất định. Khi độ tụt áp càng cao thì lượng điện năng tiêu thụ càng lớn. Bởi trong quá trình làm việc, người dùng phải cài đặt áp suất làm việc cho máy nén không khí. Áp suất càng cao, năng lượng nhiều thì chi phí bạn cần phải trả cho chỉ số tiêu thụ điện năng ngày càng nhiều.

– Thông qua các thông số về kích thước, khối lượng của hạt hút ẩm đã được dùng cho máy sấy khí nén để chọn mua một loại hạt hút ẩm giúp tương thích với các bộ phận của máy móc. Những thông số sẽ được biểu hiện ở trên thiết bị.

kẹo hút ẩm là một thứ không thể thiếu trong tủ quần áo của nhiều gia đìnhHạt hút ẩm bên trong máy sấy khí nén hấp thụ

Như vậy, hấp thụ là chức năng được sử dụng nhiều ở trong các thiết bị sấy khí. Trong những loại máy sấy khí kiểu hấp thụ được chế tạo, sản xuất nhờ khả năng làm việc hiệu quả từ việc cung cấp lượng không khí nén khô và sạch để phục vụ công việc.

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

WinRAR | Hi Pov

1 hour 52 minutes ago 88