""
Hỏi Đáp

Tính năng mới | Hi Pov

68
Tính năng mới | Hi Pov

Nhìn chung, việc nói về chủ đề về LGBT tại nước ta dường như vẫn chưa mấy cởi mở. Những kiến thức liên quan về vấn đề này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, thậm chí còn không được đề cập trong chương trình giáo dục giới tính phổ thông.

Điều này dẫn đến việc có khá nhiều những hiểu lầm, cũng như định kiến về cộng đồng LGBT trong xã hội gây khó khăn trong việc tìm hiểu và nhận diện giới tính thật của một người.

Bạn đang xem: glbt là gì

LGBT là gì?

Bạn có thể sẽ nhận thấy người ta dùng các chữ cái “LGBT” (hay “LGBTQ”) để miêu tả các xu hướng giới tính. Vậy LGBT là gì? “LGBT” là từ viết tắt của “lesbian” (đồng tính nữ), “gay” (đồng tính nam), “bisexual” (lưỡng tính) và “transgender” (chuyển giới).

1. Đồng tính luyến ái nữ (lesbian)

Lesbian là nữ giới có xu hướng bị hấp dẫn bởi phái nữ trên phương diện tình dục hoặc tình yêu và không có đặc điểm bên ngoài nào để nhận biết người đồng tính nữ với những người khác.

2. Đồng tính luyến ái nam (gay)

Tham khảo: giám sát kinh doanh là gì | Hi Pov

đồng tính luyến ái nam

Giống như lesbian, gay là khái niệm diễn tả xu hướng tình dục (hoặc tình yêu) giữa nam và nam, nam giới bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi người cùng giới.

Tương tự như mối quan hệ giữa nam giới và nữ giới, đồng tính luyến ái cũng bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ đơn thuần là tình dục. Điều quan trọng cần phải nhớ, đồng tính không phải là bệnh.

3. Song tính luyến ái (bisexual)

Lưỡng tính là một cách gọi khác của song tính luyến ái, chỉ những người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả hai giới (nam và nữ). Bisexual sẽ không rõ ràng về việc thích nam hay nữ hơn vì điều đó phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ.

4. Người chuyển giới (transgender)

Xem thêm: Định lực là gì | Hi Pov

Người chuyển giới là khái niệm miêu tả những đối tượng có cơ thể của một giới tính này, nhưng lại cảm thấy rằng họ là người thuộc về giới tính kia, giống như họ được sinh ra vào nhầm cơ thể. Những người chuyển giới thường được xếp vào nhóm giới tính chung với lesbian và gay để xác định những người không cảm thấy họ thuộc vào xu hướng giới tính “thẳng”.

Định hướng về giới tính

định hướng về giới tínhSuốt thời niên thiếu, sự chuyển biến về nội tiết tố kèm theo tác động thay đổi bên ngoài cơ thể dẫn đến sự chuyển biến về mặt xúc cảm giới tính. Thực tế là sẽ mất rất nhiều thời gian để một người có thể hiểu hết họ thuộc giới tính nào và sẽ trở thành người ra sao.

Định hướng giới tính chính là sự hấp dẫn về tình cảm, cảm xúc lãng mạn hoặc tình dục mà một người cảm thấy đối với người khác. Có một số loại khuynh hướng về giới tính khác nhau, được chia làm 3 nhóm chính bao gồm:

  • Tình dục khác giới: Những người thuộc xu hướng giới tính này bị cuốn hút cả về mặt tình cảm lẫn thể chất bởi những người thuộc giới tính khác, cụ thể: Nam giới bị hấp dẫn bởi nữ giới và ngược lại. Xu hướng tình dục này đôi khi được gọi là “straight” (thẳng).
  • Đồng tính hay đồng tính luyến ái: Đồng tính luyến ái là gì? Đây chính là thuật ngữ mô tả những người bị thu hút bởi những người cùng giới. Có hai loại đồng tính luyến ái là đồng tính nam (Gay) và đồng tính nữ (Lesbian). Đôi khi người ta còn dùng từ “gay” để chỉ các cá nhân đồng tính luyến ái thuộc một trong hai giới.
  • Lưỡng tính (bisexual): Những người lưỡng tính bị những người thuộc cả hai giới tính thu hút cả về mặt tình cảm lãng mạn và thể xác.

Ngoài các loại giới tính được nêu trên, riêng với trường hợp người không cảm nhận được bất kỳ sự hấp dẫn giới tính, cũng như không có nhu cầu quan hệ tình dục với bất kỳ ai thuộc cả hai giới thì được xếp vào nhóm người vô tính (asexual). Những người này có thể không quan tâm đến nhu cầu giải tỏa sinh lý cá nhân, nhưng bản thân vẫn có thể có cảm xúc nhất định với những người khác.

Bước vào tuổi dậy thì, đôi khi chúng ta lại phát hiện ra mình có những suy nghĩ về tình dục, cũng như bị hấp dẫn bởi một đối tượng nào đấy. Thậm chí, ở một vài người, những xúc cảm và suy nghĩ ấy mãnh liệt đến mức trở nên khó hiểu. Tình trạng này đặc biệt đúng với những người có tư tưởng lãng mạn hay ý nghĩ tình dục về một người nào đó cùng giới với họ. Đôi lúc họ sẽ nghĩ rằng: “Những cảm xúc này có nghĩa là gì nhỉ? Mình có phải là người đồng tính hay không?”

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan