""
Hỏi Đáp

Định nghĩa âm thanh của Monkey: Định dạng APE là gì?

72
Định nghĩa âm thanh của Monkey: Định dạng APE là gì?

Monkey’s Audio, được đại diện bởi phần mở rộng tệp .ape, là một định dạng âm thanh không mất dữ liệu (còn được gọi là codec APE, định dạng MAC). Điều này có nghĩa là nó không loại bỏ dữ liệu âm thanh như các định dạng âm thanh mất dữ liệu như MP3, WMA, AAC và các định dạng khác. Do đó, nó có thể tạo các tệp âm thanh kỹ thuật số tái tạo nguồn âm thanh gốc trong khi phát lại.

Định nghĩa âm thanh của Monkey: Định dạng APE là gì?

Bạn đang xem: file ape là gì

Công ty truyền thông Ventis

Mức độ nén

Nhiều người đam mê âm thanh và người hâm mộ âm nhạc muốn bảo quản hoàn hảo đĩa CD âm thanh gốc (trích xuất CD), bản ghi vinyl hoặc băng (số hóa) thường ưa chuộng định dạng âm thanh không mất dữ liệu như âm thanh của Monkey cho bản sao kỹ thuật số thế hệ đầu tiên của họ.

Khi sử dụng Monkey’s Audio để nén nguồn âm thanh gốc, bạn có thể giảm được khoảng 50% so với kích thước không nén ban đầu. Monkey’s Audio đạt được mức nén không mất dữ liệu trung bình tốt hơn so với các định dạng không mất dữ liệu khác như FLAC (dao động trong khoảng 30% đến 50%).

Tham khảo: Pass Là Gì – Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Đúng Cách Chưa

Các mức nén âm thanh mà Monkey’s Audio hiện đang sử dụng là:

 1. Nhanh (Chuyển chế độ: -c1000).
 2. Bình thường (Chuyển đổi chế độ: -c2000).
 3. Cao (Công tắc chế độ: -c3000).
 4. Cực cao (Công tắc chế độ: -c4000).
 5. Mất trí (Công tắc chế độ: -c5000).

Khi mức độ nén âm thanh tăng lên, mức độ phức tạp cũng tăng theo. Điều này dẫn đến việc mã hóa và giải mã chậm hơn. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về sự cân bằng giữa lượng không gian bạn sẽ tiết kiệm được so với thời gian mã hóa và giải mã.

Ưu điểm và nhược điểm của Monkey’s Audio

Giống như bất kỳ định dạng âm thanh nào, có những ưu điểm và nhược điểm đáng cân nhắc trước khi bạn quyết định có sử dụng nó hay không. Dưới đây là danh sách những ưu và nhược điểm chính của việc mã hóa các nguồn âm thanh gốc của bạn ở định dạng Monkey’s Audio.

Ưu điểm

 • Bảo tồn nguồn âm thanh gốc: Một trong những lợi thế của việc lưu giữ nhạc gốc bằng Monkey’s Audio (giống như các định dạng lossless khác), đó là nếu một đĩa CD âm thanh gốc bị hỏng hoặc bị mất, bạn có thể tạo một bản sao hoàn hảo từ tệp APE được mã hóa kỹ thuật số thế hệ đầu tiên của mình.

 • Xem thêm: Sushi là gì? Sashimi là gì? Cách phân biệt sushi và Sashimi

  Nén không mất dữ liệu tốt: Monkey’s Audio thường đạt được khả năng nén không mất dữ liệu tốt hơn so với các định dạng cạnh tranh khác như FLAC.

 • Hỗ trợ phần mềm đa phương tiện tốt: Có một loạt các plugin miễn phí có sẵn để cho phép phát lại các tệp .ape trên các trình phát đa phương tiện phần mềm. Phần mềm máy hát tự động phổ biến (với trình cắm liên quan) bao gồm Windows Media Player, Foobar2000, Winamp, Media Player Classic và những phần mềm khác.

Điểm yếus

 • Giải mã đòi hỏi nhiều tài nguyên: Một trong những nhược điểm của việc mã hóa âm thanh bằng Monkey’s Audio là hệ thống nén tốn nhiều CPU. Điều này có nghĩa là cần rất nhiều công suất xử lý để phát âm thanh. Do đó, định dạng Monkey’s Audio chỉ được hỗ trợ trên một số ít máy nghe nhạc PMP và MP3 có CPU mạnh.

 • Giấy phép và hỗ trợ nền tảng hạn chế: Monkey’s Audio hiện mới chỉ có mặt chính thức trên nền tảng hệ điều hành Microsoft Windows. Mặc dù thỏa thuận cấp phép Monkey’s Audio cho phép hệ thống nén được sử dụng tự do, nhưng nó không phải là mã nguồn mở. Ngược lại, dự án FLAC là mã nguồn mở và đã được phát triển nhiều hơn do cộng đồng lớn các nhà phát triển tích cực của nó.

  Danh mục: Hỏi Đáp

  Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan