""
Hỏi Đáp

Feature phone là gì? | Hi Pov

70
Feature phone là gì? | Hi Pov

Khác với smartphone được tích hợp hệ điều hành để điện thoại trở nên thông minh, feature phone là dòng điện thoại phổ thông (hay còn gọi là điện thoại giá rẻ chỉ có tính năng nghe gọi).

Feature phone thường không có hệ điều hành hoặc chạy trên hệ điều hành có cấu hình thấp nên tốc độ truy cập khá chậm nếu vào website trên mobile hoặc website cho máy tính bàn. Do vậy, người dùng chỉ đơn thuần sử dụng feature phone cho việc liên lạc thông thường, không đòi hỏi chúng phục vụ hay hỗ trợ trong công việc lẫn giải trí như các dòng smartphone phổ biến hiện nay.

Feature phone là gì

Bạn đang xem: feature phone là gì

Các dòng feature hiện nay trên thị trường mẫu mã không đa dạng như smartphone, chúng được bán với giá thành rẻ, độ “chày cối” cao (nên thường gọi là điện thoại “cục gạch”, “đập đá”) đi kèm pin có thời lượng sử dụng dài. Các thương hiệu bạn có thể tìm là Nokia, Samsung, Philips,…

Nhiều người vẫn nghĩ, điện thoại “đập đá” thì mua cái nào xài chẳng được, giá rẻ mà. Thực ra, vẫn có một số lưu ý dành cho người sử dụng nếu muốn mua điện thoại feature phone bởi sắm feature phone vẫn là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay do hiệu quả nó mang lại mà đa số các smartphone lại phải chào thua.

Xem thêm: surname và given name là gì | Hi Pov

Đây là những lưu ý bạn cần bỏ túi để có thể mua được chiếc feature phone đáng tiền:

Khả năng nghe gọi ổn định: Nếu đã từng sử dụng qua một vài mẫu smartphone thì chắc chắn bạn cũng đã từng gặp tình trạng máy bị mất sóng hay kết nối yếu vậy nên nếu thường xuyên liên lạc qua điện thoại thì nên sắm một chiếc feature phone để khả năng nghe gọi ổn định hơn.

Chịu va đập tốt: feature phone có khả năng chịu bền tốt, do vậy nhiều người thích xài feature phone vì nếu lỡ may làm rơi xuống đất thì cũng không phải lo lắng, còn đối với một chiếc smartphone thì mặc dù được trang bị thêm kính cường lực, ốp lưng nhưng khả năng máy bị vỡ mặt kính khi không may rơi xuống đất là rất cao.

Thiết kế nhỏ gọn: Nếu đã định mua điện thoại feature phone thì tốt nhất bạn nên chọn những máy có kích thước nhỏ là tốt, máy nhỏ sẽ dễ cầm nắm hơn, có thể nhét dễ dàng vào túi quần, túi áo hay túi xách.

Bàn phím lớn: Đối với những người lớn tuổi thì nên chọn mua điện thoại feature phone bởi máy vừa dễ sử dụng cũng như đáp ứng đủ nhu cầu nghe và gọi, nếu chọn mua điện thoại feature phone cho người lớn tuổi thì bạn nên tìm mua những mẫu điện thoại có bàn phím lớn và phím bấm mềm.

Tham khảo: cà pháo tiếng anh là gì | Hi Pov

Chọn sản phẩm giá rẻ: Quan niệm điện thoại feature phone chủ yếu dành cho tầng lớp người có thu nhập thấp hay đối tượng học sinh, sinh viên là hoàn toàn sai lầm. Phần lớn người tìm mua điện thoại feature phone thì thường cũng đã có trong tay một chiếc smartphone rồi, việc họ chọn mua điện thoại feature phone chủ yếu bởi hiệu quả mà feature phone mang lại.

Nên mua máy mới: Bạn nên chọn mua điện thoại feature phone mới thay vì mua cũ, thứ nhất điện thoại feature phone có giá rẻ hơn nhiều lần so với các sản phẩm smartphone nên đa số ai trong chúng ta cũng có thể sở hữu được, thứ hai nếu sản phẩm mới thì sẽ tốt hơn nhiều như máy sẽ đẹp hơn do ít bị trầy xước, thứ ba máy cũ khi qua sử dụng có thể dẫn tới tình trạng nghe gọi loa bị rè, pin dễ bị chai.

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan