""
Download

Cách download thư mục, file được chia sẻ trên Google Drive

89
Cách download thư mục, file được chia sẻ trên Google Drive

Bài học đầu tiên đối với những người sử dụng Google Drive là cần phải biết tải file lên Google Drive và download thư mục và file được chia sẻ trên Google Drive về máy tính. Có thể nói Google Drive như một chiếc USB trực tuyến của bạn, các file dữ liệu, video, ảnh đều có thể tải file lên Google Drive để lưu trữ trực tuyến trên đó. Những người thường phải làm việc với văn bản, video, nhạc đều lựa chọn upload file lên Google Drive để tiết kiệm dung lượng máy tính. Không chỉ vậy lưu trữ trên Google Drive còn thuận tiện hơn khi bạn muốn download thư mục và file được chia sẻ trên Google Drive ở một máy tính khác. Với những người sử dụng Google Drive thường xuyên, các bạn nên sử dụng cách download thư mục và file được chia sẻ trên Google Drive để có folder Google Drive trong máy tính, lấy file trên Google Drive nhanh mà không cần mở trình duyệt web.

Cách download thư mục, file được chia sẻ trên Google Drive

Bạn đang xem: download trên google drive

Google Drive: Download Google Drive

Bước 1: Truy cập Vào đây để sử dụng Google Drive giao diện website.

Trong giao diện Google Drive, các bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt.

Để cài Google Driver trên máy tính cũng như điện thoại, các bạn cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Cài Google Driver mà chúng tôi đã hướng dẫn

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive

Bước 2: Chọn Tải xuống Drive.

Tham khảo: Samsung Kies 3.2 – Kết nối giữa điện thoại và máy tính để bàn.

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive 2

Bước 3: Nhấn chọn Download for PC để tải phiên bản Google Drive trên máy tính.

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive 3

Nhấn Accept and Install để chấp nhận tải file cài đặt về máy tính.

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive 4

Bước 4: Sau khi tải file cài đặt Google Drive về máy tính. Nhấn đúp chuột trái vào file để chạy Setup hoặc click chuột phải chọn Open.

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive 5

Bước 5: Đợi giây lát để Google Drive cài đặt. Sau đó sẽ xuất hiện Shortcut Google Drive trên destop của bạn. Mở Google Drive trên máy tính và đăng nhập tài khoản cùng mật khẩu.

Xem thêm: Internet Download Manager | Hi Pov

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive 6

Bước 6: Sau khi bạn đăng nhập, Google Drive sẽ mất vài giây để đồng bộ dữ liệu của Google Drive trên website về máy tính.

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive 7

Giờ đây bạn chỉ cần mở Folder Google Drive trên máy tính là có thể xem được tất cả dữ liệu trên Google Drive của mình. Muốn upload hay download bạn chỉ cần thực hiện thao tác Copy + Paste như trên máy tính mà thôi.

cach download thu muc va file duoc chia se tren google drive 8

Đối với những người thường xuyên sử dụng Google Drive để upload và download file thì cách download thư mục và file được chia sẻ trên Google Drive thật sự quá hữu ích.

Làm việc với Google Drive nhiều như vậy, bạn cũng nên sử dụng thêm phím tắt Google Drive để có thể thao tác nhanh nhất, thuật tiện nhất trong công cụ này. Thực ra những phím tắt Google Drive cũng rất dễ nhớ và không mất nhiều thời gian để học thuộc. Hãy lựa chọn những thao tác bạn thường làm nhất trên Google Drive như mở file, tìm thư mục … để học thuộc phím tắt. Công việc của bạn trên Google Drive sẽ đơn giản hơn rất nhiều với những phím tắt này.

Một thủ thuật khác cũng khá hữu ích với những người sử dụng Smartphone là tải file lên Google Drive trên iPhone, Android. Những hình ảnh, video của bạn sẽ dễ dàng tải file lên Google Drive trên iPhone, Android ngay lập tức mà không cần thao tác rườm rà copy ra máy tính.

Hãy sử dụng Google Drive trên điện thoại để lưu trữ hình ảnh, tin nhắn, video trên điện thoại, biết đâu một ngày bạn mất những dữ liệu trên máy tính thì file lưu trữ này còn có thể cứu hộ cho bạn, tham khao cách sử dụng Google Driver trên iPhone, Android để biết những tính năng cơ bản trên ứng dụng này.

Danh mục: Download

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Biển đảo | Hi Pov

3 hour 40 minutes ago 96

| Hi Pov

4 hour 18 minutes ago 99