""
Download

Rufus 3.15 Công cụ tạo USB boot nhỏ gọn

75
Rufus  3.15 Công cụ tạo USB boot nhỏ gọn
Rufus 3.15 Công cụ tạo USB boot nhỏ gọn

Rufus 3.15 là ứng dụng nhỏ cho phép người sử dụng định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động nhanh chóng. Rufus cung cấp các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với nhu cầu và trình độ kỹ năng của hầu hết người dùng. Nhờ đó, có thể cài đặt hệ điều hành Windows từ USB giống như cài từ một chiếc đĩa cài đặt Windows thông thường.

Tạo USB khởi động với Rufus 3Tạo USB boot nhanh chóng với Rufus 3

Bạn đang xem: download phan mem rufus

Ngày nay, các loại laptop đang có xu hướng mỏng hơn, đơn giản hơn và hầu như ổ đĩa được loại bỏ. Tuy nhiên, làm thế nào để cài đặt một hệ điều hành mới mỗi khi hệ điều hành cũ gặp sự cố, lỗi thời trong khi bạn chỉ có đĩa CD/DVD cài đặt?

USB là một thiết bị nhỏ gọn, có thể chứa được nhiều dữ liệu và mang theo bên mình một cách dễ dàng. Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu một chiếc USB boot sẽ trở nên vô cùng hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. Phần mềm Rufus sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Free Youtube 4k Video Downloader | Hi Pov

Rufus có khả năng tự động nhận diện thiết bị USB được kết nối với máy tính. Khi bạn cắm một chiếc USB vào máy tính, phần mềm sẽ cung cấp thông tin về thiết bị đó, chẳng hạn như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, format,…

RufusGiao diện chính của phần mềm tạo USB khởi động Rufus

Tạo USB boot bằng Rufus sẽ hữu ích khi

 • Bạn cần tạo đĩa USB cài đặt từ ISO boot.
 • Bạn cần làm việc trên một hệ thống mà không phải cài đặt một hệ điều hành.
 • Bạn muốn chạy một tiện ích ở mức độ thấp.
 • Bạn cần firmware khác từ hệ điều hành DOS.

Tải Rufus mới nhất

Cập nhật Rufus mới nhất

Rufus 3.15 (cập nhật ngày 03/08/2021):

 • Cập nhật phần mềm GRUB lên phiên bản 2.06, mang đến trải nghiệm khởi động một trong nhiều hệ điều hành cài trên máy tính thật mượt mà, hạn chế tối đa lỗi.
 • Hỗ trợ cho định dạng file .vtsi (Ventoy Sparse Image, courtesy of longpanda/ventoy).
 • Thêm phương án giải quyết cho openSUSE Live ISOs.
 • Di chuyển danh mục ứng dụng mặc định sang đường dẫn %LocalAppData%Rufus và luôn luôn tự động lưu log ở đó khi thoát chương trình.
 • Sửa lỗi phiên bản App Store của Rufus không thể lưu trữ những tập tin đã tải xuống.
 • Sửa lỗi không thể mở file Syslinux/GRUB khi Rufus được xác định tại vị trí chính của drive.
 • Ngăn chặn quá trình tạo System Volume Information trên ESP được ghi đè trong chế độ DD.
 • Ngăn chặn chỉ định chữ cái tên ổ đĩa vào phân vùng UEFI:NTFS.
 • Hạn chế tối đa lỗi tạo phân vùng cố định do vấn đề về kích thước.
 • Cải thiện tính năng kiểm tra độ an toàn trước khi chạy Fido ISO download script.
 • Sửa 1 số lỗi nội bộ và cải tiến chương trình nói chung.

Công cụ tạo USB boot Rufus sở hữu một giao diện người dùng thân thiện, gần giống với bảng điều khiển Format trong Windows. Bạn có thể chọn một thiết bị, sơ đồ phân vùng, loại hệ thống mục tiêu, loại hệ thống tập tin (FAT32, NTFS, UDF, exFAT).

Đặc biệt Rufus hỗ trợ giao diện người dùng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng nắm bắt các tính năng hơn khi thao tác.

Tham khảo: cách download youtube có phụ đề | Hi Pov

Tùy chọn định dạng cơ bản cho phép kiểm tra thiết bị để phát hiện những khối hỏng, chọn kiểu thuật toán (từ 1 đến 4 đường truyền). Thêm nữa, bạn có thể thiết lập chế độ định dạng nhanh, tạo tên mở rộng và tập tin biểu tượng cũng như tạo ra một đĩa khởi động bằng cách sử dụng một file ISO. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra USB có khả năng khởi động cho bất kỳ phiên bản Windows nào (hay hệ điều hành khác) bằng cách sử dụng các hình ảnh ISO gốc.

Trong các tùy chọn nâng cao, bạn có thể chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ (phân vùng, sắp xếp), sử dụng MBR của Rufus với ID BIOS được chọn.

Chương trình ghi lại tất cả các hoạt động với một bảng điều khiển riêng biệt, và nó có thể được lưu vào một tập tin LOG. Rufus thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng tài nguyên hệ thống thấp.

Nói tóm lại, Rufus là một giải pháp đơn giản để định dạng và tạo ổ USB khởi động, cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể download Rufus bản portable để không phải cài đặt.

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Việt, Bahasa Indonesia, Bahasa Malaysia, Български, Čeština, Dansk, Deutsch, Ελληνικά, English, Español, Français, Hrvatski, Italiano, Latviešu, Lietuvių, Magyar, Nederlands, Norsk, Polski, Português, Português do Brasil, Русский, Română, Slovensky, Slovenščina, Srpski, Suomi, Svenska, Türkçe, Українська, 简体中文, 正體中文, 日本語, 한국어, ไทย, עברית, العربية, پارسی.

Danh mục: Download

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Prezi | Hi Pov

1 hour 50 minutes ago 81

Grub4dos | Hi Pov

1 hour 59 minutes ago 86

Thiết chế là gì?

2 hour 8 minutes ago 105