Giáo Dục
10

Khi mở đầu hoặc kết thúc một bộ phim thường xuất hiện biểu tượng của hãng phim sản xuất. Đã có rất nhiều bộ phim kinh điển ra đời và gắn liền theo đó là tên tuổi của các hãng phim nổi tiếng với logo đặc trưng mang nhiều ý nghĩa.

DreamWorks và cậu bé ngồi câu cá

Bạn đang xem: disney là gì

DreamWorks ra đời vào năm 1994. Hãng phim được điều hành bởi đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg, cựu chủ tịch hãng phim Disney – Jeffrey Katzenberg và nhà sản xuất David Geffen. Các bộ phim nổi tiếng của hãng như: Kung Fu Panda 1 và 2, Bí kíp luyện rồng, Sherk 1, 2 và 3, Quái vật ác chiến người ngoài hành tinh.

Chữ viết tắt SKG bên dưới logo của hãng chính là ba chữ cái đầu tên của 3 người sáng lập. Logo của hãng là bức họa vẽ thủ công thể hiện hình ảnh cậu bé ngồi câu cá trên mặt trăng lưỡi liềm. Hình mẫu của cậu bé chính là William, con trai của Robert Hunt – họa sĩ vẽ tác phẩm.

logo cua cac hang phim noi tieng 1Biểu tượng logo của hãng DreamWorks – Ảnh: hipov.info

MGM và biểu tượng sư tử

Logo được thiết kế dựa trên hình sư tử của đội thể thao trường Columbia University nơi chuyên gia thiết kế quảng cáo studio Howard Dietz theo học.

Dòng chữ “Ars Gratia Artis” – “Nghệ thuật vị nghệ thuật” chính là phương châm của hãng.

logo cua cac hang phim noi tieng 2Biểu tượng sư tử của MGM – Ảnh: hipov.info

Warner Bros. và chiếc khiên

Warner Bros. (Anh em nhà Warner) được thành lập năm 1923 bởi 4 anh em người Ba Lan, gồm Harry, Albert, Sam và Jack Warner. Warner Bros. là hãng phim đứng thứ ba về lịch sử hoạt động lâu đời nhất nước Mỹ. Những bộ phim kinh điển làm nên tên tuổi của hãng là: Gone With The Wind (Cuốn theo chiều gió), Tom and Jerry, Flintstones, Harry Potter… Biểu tượng của Warner Bros. là chiếc khiên vàng bay giữa bầu trời đầy mây mù. Trong đó, WB là chữ viết tắt của hãng. Logo của Warner Bros. đã được cải tiến và chỉnh sửa tổng cộng 11 lần để có được hình ảnh hoàn thiện như hiện nay.

logo cua cac hang phim noi tieng 3Logo của hãng phim Warner Bros. – Ảnh: hipov.info

Xem thêm: đi thẳng tiếng anh là gì | Hi Pov

Universal – Quả địa cầu

Hãng phim Universal được thành lập năm 1912 bởi Carl Laemmle. Universal là một khu phức hợp giữa phim trường và công viên giải trí tọa lạc tại thành phố Universal, California, và là một trong những xưởng phim lâu đời nhất của Mỹ. Những bộ phim nổi tiếng do hãng Universal sản xuất như: Công viên kỷ Jurra, Mamma Mia, Người sắt 1, 2… Quả địa cầu là hình ảnh đặc trưng của hãng này.

logo cua cac hang phim noi tieng 4Logo của hãng Universal – Ảnh: hipov.info

Paramount và ngọn núi tuyết hùng vĩ

Paramount Pictures Corporation là một tập đoàn truyền thông Mỹ, sản xuất, phát hành phim và các sản phẩm truyền thông. Logo “Ngọn núi hùng vĩ” cho Paramount được vẽ dựa trên ngọn núi Ben Lomond ở Utah, nơi nhà sản xuất W.W. Hodkinson từng sinh sống thời niên thiếu.

Các ngọn núi của bản phim động sau này có lẽ lại được dựa trên hình tượng đỉnh Artesonraju ở Peru. Đây là logo phim lâu đời nhất tại Hollywood.

Những bộ phim nổi tiếng góp phần vinh danh tên tuổi của hãng như: Bố già, Giải cứu binh nhì Ryan, Người vận chuyển, Kỳ nghỉ của Ferris Bueller…

logo cua cac hang phim noi tieng 5Logo của hãng Paramount – Ảnh: hipov.info

Chiếc đèn bàn – Pixar

Xưởng Hoạt họa Pixar là hãng phim hoạt hình nổi tiếng với những phim truyện 3D dùng công nghệ tạo hình máy tính hiện đại. Các bộ phim hoạt hình chinh phục đông đảo khán giả nhí và lớn tuổi bao gồm: Câu chuyện đồ chơi, Đi tìm Nemo, Gia đình siêu nhân, Vút bay, Wall-e….

Biểu tượng chiếc đèn bàn chính là nhân vật hoạt hình mang tên Luxo trong phim cùng tên “Luxo.Jr”. Đó là bộ phim đầu tiên của hãng được sản xuất vào năm 1986 với độ dài vỏn vẹn 2 phút nhưng gây được tiếng vang lớn.

logo cua cac hang phim noi tieng 6Biểu tượng chiếc đèn bàn của hãng Pixar – Ảnh: hipov.info

Tham khảo: Khi nào dùng have has? | Hi Pov

Walt Disney – tòa lâu đài cổ tích

Walt Disney là tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới, thành lập ngày 16/10/1923 bởi anh em Walt và Roy Disney từ một xưởng ảnh động nhỏ.

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Pinocchio, Cô bé Lọ Lem, Alice lạc vào xứ sở thần tiên, Người đẹp ngủ trong rừng, 101 chú chó đốm… là những bộ phim hoạt hình nổi tiếng do hãng sản xuất.

Trong logo của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Walt Disney có sự hiện diện của một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Logo này được lấy cảm hứng từ tòa lâu đài Neuschwanstein ở Đức, do vua Ludwig II của Bayern xây dựng năm 1869.

logo cua cac hang phim noi tieng 7Tòa lâu đài lộng lẫy là biểu tượng của hãng Walt Disney – Ảnh: hipov.info

Hãng Columbia và thiếu nữ cầm đuốc

Xưởng phim được thành lập năm 1919 bởi anh em Jack Cohn và Harry Cohn cùng với Joe Brandt và được chính thức đổi tên thành Columbia Pictures năm 2004. Columbia Pictures hiện là một phần của Columbia TriStar Motion Picture Group, được sở hữu bởi Sony Pictures Entertainment, một công ty con của tập đoàn Sony. Biểu tượng của hãng là thiếu nữ cầm đuốc, một hình tượng văn học tượng trưng cho nữ giới ở Hoa Kỳ.

Những bộ phim kinh điển mà hãng đã sản xuất gồm: Batman, Jerry, Pirates, Adaptation, Final Fantasy….

logo cua cac hang phim noi tieng 8Logo của hãng Columbia – Ảnh: hipov.info

20th Century Fox – những ánh đèn pha

20th Century Fox được thành lập năm 1935 bởi sự kết hợp của Twentieth Century và công ty rạp chiếu bóng Fox. Logo của hãng nhìn khá đơn giản, chữ 20th Century Fox nằm trên 1 đỉnh tháp và có những ngọn đèn pha quay chậm. Những bộ phim nổi tiếng nhất của 20th Century Fox gồm có: Chiến tranh giữa các vì sao, Ở nhà một mình, Die Hard, Kỷ Băng Hà, X-men…

logo cua cac hang phim noi tieng 9Logo của hãng 20th Century Fox – Ảnh: hipov.info

Thùy Giang(Tổng hợp)

Danh mục: Giáo Dục
Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan