""
Giáo Dục

Tại sao những ảnh được lưu trữ trong thư mục DCIM?

69
Tại sao những ảnh được lưu trữ trong thư mục DCIM?

Mỗi máy ảnh – cho dù đó là máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng hoặc ứng dụng Camera trên Android hoặc iPhone – thì những bức hình của bạn đều được lưu giữ ở thư mục DCIM. Vậy DCIM là gì và tại sao những ảnh được lưu trữ trong thư mục DCIM?

  • DCIM là gì?

DCIM không là gì ngoài chữ viết tắt của Digital Camera Images

Bạn đang xem: dcim là gì

  • Hình ảnh được lưu vào thư mục DCIM …. Tại sao???

Thư mục DCIM có bố cục chuẩn được đặt bởi DCF (Quy tắc thiết kế cho Hệ thống tệp Máy ảnh). Theo đặc điểm kỹ thuật DCF, máy ảnh kỹ thuật số sẽ lưu ảnh trong thư mục “DCIM”. Vì vậy, khi bạn kết nối Máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại thông minh với máy tính, phần mềm photo-libary dễ dàng xác định và chuyển chúng tự động.

Nên có một tiêu chuẩn cụ thể, nếu không các chương trình phần mềm có thể gặp các bức ảnh từ thiết bị được kết nối. Trong trường hợp DCIM, nó được định dạng theo đặc tả DCF. Nếu máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại thông minh có thư mục ảnh độc đáo của riêng bạn, thì bạn không thể sử dụng thẻ được sử dụng trên một máy ảnh trong một máy ảnh khác. Nếu nó có định dạng tiêu chuẩn, sau đó bạn có thể kết nối thẻ SD của một máy ảnh với một máy ảnh kỹ thuật số khác và truy cập các bức ảnh mà không cần sắp xếp lại hệ thống tập tin của thẻ máy ảnh của bạn.

  • Thư mục con của DCIM

Mỗi thư mục con bao gồm một số ba chữ số duy nhất – từ 100 đến 999 – và năm ký tự chữ và số. Các ký tự chữ và số không quan trọng, và mỗi nhà sản xuất máy ảnh được tự do lựa chọn của riêng mình. Ví dụ, Apple may mắn có được một tên năm chữ số, vì vậy mã của họ là APPLE. Trên iPhone, thư mục DCIM chứa các thư mục như “100APPLE,” “101APPLE”, v.v …

Bên trong mỗi thư mục con là các tệp hình ảnh, chúng đại diện cho những bức ảnh bạn chụp. Mỗi tên tệp tin hình ảnh bắt đầu bằng mã alphanumberic bốn chữ số – có thể là bất cứ điều gì mà nhà sản xuất máy ảnh muốn – tiếp theo là số có bốn chữ số. Ví dụ: bạn thường thấy các tệp có tên hipov.info, hipov.info, v.v. Mã không quan trọng lắm, nhưng nhất quán để đảm bảo ảnh bạn chụp được hiển thị theo thứ tự bạn đã chụp.

Ví dụ, cách bố trí sẽ giống như sau:

Tại sao những ảnh được lưu trữ trong thư mục DCIM?

Tham khảo: AutoKMS.exe là gì? Loại bỏ AutoKMS.exe như thế nào? | Hi Pov

· DCIM

  • 100ANDRO

-DCF_0001.JPG

-DCF_0002.JPG

-DCF_0003.WAV

  • · 101ANDRO
  • · 102ANDRO

Bạn cũng có thể thấy các tệp .THM đại diện cho siêu dữ liệu cho tệp khác với hình ảnh JPG. Ví dụ: giả sử bạn đã quay video bằng máy ảnh kỹ thuật số và nó đã được lưu dưới dạng tệp .MP4. Bạn sẽ thấy tệp hipov.info4 và tệp hipov.info. Tệp MP4 là chính video, trong khi tệp .THM chứa một hình thu nhỏ và siêu dữ liệu khác. Điều này được sử dụng bởi máy ảnh để hiển thị thông tin về video mà không cần tải nó.

Có nhiều chi tiết phức tạp ở đây mà yêu cầu kỹ thuật DCF yêu cầu, nhưng chúng không thực sự quan trọng.

  • Có cách nào để Khôi phục thư mục DCIM bị xóa?

Vâng, với sự trợ giúp của phần mềm khôi phục thư mục, bạn có thể phục hồi thư mục đã bị xóa từ thẻ SD của máy ảnh . Đừng lo lắng, dưới đây là các bước đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện khôi phục tệp DCIM.

Bước 1 : Tải về và cài đặt phần mềm Khôi phục Thư mục (Folder Recovery). Và đính kèm thẻ hoặc máy ảnh của bạn vào một hệ thống

Xem thêm: Mother Box là gì ? | Hi Pov

Tại sao những ảnh được lưu trữ trong thư mục DCIM?

Bước 2 : Chọn tùy chọn ” Recover Files ” từ màn hình chính như hình trên

Bước 3 : Chọn giữa Khôi phục các tập tin đã xóa và Phục hồi các tập tin bị mất theo nhu cầu của bạn

Bước 4 : Chọn thẻ từ danh sách ổ đĩa và nhấp vào Tiếp theo như thể hiện trong hình dưới đây

Tại sao những ảnh được lưu trữ trong thư mục DCIM?

Bước 5 : Sau khi quét, xem các tập tin đã được phục hồi bằng cách sử dụng ” Xem dữ liệu ” hoặc ” File Type View ” tùy chọn như thể hiện trong hình 3.

Tại sao những ảnh được lưu trữ trong thư mục DCIM?

Bước 6 : Cuối cùng, lưu các yêu cầu

>> Tham khảo các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp, mua trả góp máy ảnh, mua trả góp ống kính tại Binhminhdigtial

Danh mục: Giáo Dục

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

Tính năng mới | Hi Pov

7 hour 57 minutes ago 86