""
Hỏi Đáp

Bơi Thủy Liệu là gì? Có nên cho bé bơi thủy liệu tại nhà

69
Bơi Thủy Liệu là gì? Có nên cho bé bơi thủy liệu tại nhà
Bơi Thủy Liệu là gì? Có nên cho bé bơi thủy liệu tại nhà

Bơi thủy liệu đang giúp hàng nghìn em bé sơ sinh tại Việt Nam được đánh thức khả năng bơi lội đã hình thành từ trong bụng mẹ, và giúp bé phát triển khỏe mạnh tự nhiên. Nói đến giáo dục sớm, dạy bơi sớm cho trẻ sơ sinh không thể không nhắc đến Bơi thủy liệu.

Niềm vui của em bé khi được tham gia bơi thủy liệu

Bạn đang xem: bơi thủy liệu là gì

Niềm vui của em bé khi được tham gia bơi thủy liệu

Vậy bơi thủy liệu là gì?

Bơi thủy liệu tên tiếng anh là Floating baby, hiểu đơn giản là những hoạt động nhằm kích thích bé phát triển toàn diện cơ thể khi bé nổi trên mặt nước một cách tự nhiên nhất.

Phương pháp này du nhập từ châu âu, châu mỹ vào Việt Nam chỉ mới vài năm gần đây nhưng đã được rất nhiều Spa chuyên chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam tìm hiểu nghiên cứu để đưa phương pháp này trở thành những dịch vụ không thể thiếu của Spa dành riêng cho bé.

Bơi thủy liệu giá bao nhiêu

Một liệu trình bơi thủy liệu có thời lượng từ 50 phút đến 85 phút, chi phí dao động từ 350.000đ đến 850.000đ tùy cơ sở kinh doanh.

Mình chia quá trình bơi thủy liệu thành 3 giai đoạn chính:

Xem thêm: Cải Kale là gì? Ăn cải Kale có tác dụng phụ nào không?

Giai đoạn đầu là chuẩn bị

Chuyên viên nhẹ nhàng cho bé tiếp xúc với nước trong bể bơi thủy liệu

Chuyên viên nhẹ nhàng cho bé tiếp xúc với nước trong bể bơi thủy liệu

Chuẩn bị hồ bơi đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn, nhiệt độ nước trong khoảng 32 độ C, có chuẩn bị phao, đồ chơi, nhiệt kế đo nước tắm Chuyên viên của Spa sẽ tiến hành massage bằng tinh dầu cho bé để bé được thư giãn cơ thể, thả lỏng cũng như khởi động các khớp chân, khớp tay trước khi tiếp xúc với nước. Đặc biệt việc massage bằng tinh dầu giúp tăng nhiệt độ cơ thể bé, tuần hoàn máu tốt hơn giúp bé an toàn hơn khi xuống nước. Trước khi vào nước, bé sẽ được đóng bỉm bơi giúp vệ sinh môi trường nước tránh cho bé những bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra.

Giai đoạn chơi đùa với nước

Bé tự vận động và nổi trên mặt nước nờ trợ giúp của phao cổ

Bé tự vận động và nổi trên mặt nước nờ trợ giúp của phao cổ

Bé sẽ được chuyên viên nhẹ nhàng cho tiếp xúc dần dần với nước sau khi đã trang bị đầy đủ phao an toàn theo độ tuổi của bé. Với những bé sơ sinh thường được sử dụng phao đỡ cổ loại tròn vòng xung quanh cổ bé. Sau khi bé đã xuống nước thì chúng ta có thể để chó bé vẫy vùng tự do, trên mặt nước nên có những món đồ chơi nhà tắm như bóng, bình tưới nước. Đặc biệt không thể thiếu nhiệt kế đo nước tắm để đảm bảo nhiệt độ cho bé. Luôn quan sát bé để xử lý ngay khi có tình huống phát sinh xảy ra.

Xem thêm: PIN LIFEPO4(LITHIUM SẮT PHOTPHAT) LÀ GÌ, CÓ BỀN HAY KHÔNG

Giai đoạn kết thúc quá trình.

Massage cho bé, vệ sinh lau khô cho bé tránh các nguy cơ nhiễm cảm cho bé

Massage cho bé, vệ sinh lau khô cho bé tránh các nguy cơ nhiễm cảm cho bé

Nếu bé đang được chăm sóc tại Spa thì việc vệ sinh, lau khô cho bé đã có chuyên viên của trung tâm hỗ trợ. Việc ba mẹ nên làm là chuẩn bị cho bé những món đồ ăn ngon phù hợp với bé như một bình sữa ấm cho các bé sơ sinh, hoặc một hộp bánh ăn dặm cho những bé đã bước vào giai đoạn ăn dặm. Vì hoạt động bơi lội không chỉ giúp bé giải tỏa tinh thần, phát triển thể chất mà nó còn kích thích quá trình tiêu hóa của bé làm cho bé rất đói sau khi bơi.

Có nên cho bé bơi thủy liệu tại nhà

Theo quan điểm của mình đối với trẻ sơ sinh thì ba mẹ không nên cho bé bơi thủy liệu tại nhà, vì trẻ em trong giai đoạn này đặc biệt nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng nên cần phải có sự chuẩn bị dụng cụ, môi trường và kỹ năng chăm sóc đặc biệt mà không phải bậc làm cha mẹ nào cũng có thể làm được. Đối với những bé đã lớn hơn tầm 6 – 8 tháng tuổi ba mẹ cũng nên cho bé đi chăm sóc tại Spa từ 2 – 4 lần để bé làm quen với phương pháp này và cũng để ba mẹ tìm hiểu nắm rõ các bước thực hiện cũng như chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho bé.

Bể bơi Doctor Dolphin

Cho bé bơi tại nhà bằng bể bơi thành cao Doctor Dolphin

Qua giai đoạn này thì chúng ta hoàn toàn có thể tự chơi vận động trong nước tại nhà được, vì trẻ đã lớn hơn có hệ xương chắc khỏe hơn cũng như làm quen với môi trường nước rồi nên không bị sợ nước nữa. Khi đã đảm bảo các yếu tố an toàn thì việc bơi tại nhà sẽ giúp ba mẹ giảm được chi phí phát sinh, bé có thể chơi với nước hàng ngày mà không cần phải đợi ba mẹ sắp xếp công việc cho đi.

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

Bơi thủy liệu tại nhà ba mẹ cần chuẩn bị những vật dụng gì

  • Bể bơi thành cao có thành trong suốt cho bé
  • Phao bơi và đồ chơi khi tắm cần thiết
  • Bỉm bơi cho bé
  • Đo nhiệt độ nước tắm, bông gòn để ngăn nước vào tai
  • Khăn tắm, thức ăn cho bé

Khi bơi thủy lực ba mẹ cần lưu ý

  • Không cho bé ăn trước khi bơi 30 phút với thức ăn dạng nước, trước 1 tiếng với thức ăn dạng bột để bể có hệ tiêu hóa tốt nhất tránh những phát sinh và làm tổn hại hệ tiêu hóa của bé khi bé vận động.
  • Không cho bé bơi quá lâu vì nhiệt độ cơ thể bé liên tục thay đổi nên ba mẹ cần theo dõi và đưa bé ra ngoài ngay khi bé bị lạnh.
  • Đặc biệt để ý phao đỡ cổ cho bé với những bé sơ sinh khi hệ xương của bé còn quá yếu, phao đỡ cổ sẽ vô tình gây nguy hại cho bé.

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan