Hỏi Đáp

biểu tượng may mắn của việt nam là gì | Hi Pov

13
biểu tượng may mắn của việt nam là gì | Hi Pov

Biểu tượng may mắn chứa đựng niềm tin của con người về những điều tốt lành. Giúp con người luôn suy nghĩ tích cực, hướng về phía trước. Đôi khi chúng trở thành lời cầu chúc mà mọi người dành tặng cho nhau. Cùng hipov.info tìm hiểu biểu tượng may mắn của các quốc gia trên thế giới có gì đặc biệt?

1. Biểu tượng may mắn của Việt Nam

Bộ đôi ông Thần Tài và ông Địa là biểu tượng may mắn, hưng thịnh của người Việt. Khi muốn cầu may mắn đều có liên quan đến hai vị thần này. Chúng ta thờ cúng, in ấn hình ảnh để trang trí nhà cửa hoặc treo vào đầu năm mới.

Bạn đang xem: biểu tượng may mắn của việt nam là gì

bieu tuong may man

Thần Tài và ông Địa đi sâu vào văn hóa dân gian và hình thành niềm tin của người dân về sự may mắn, đặc biệt với những người kinh doanh.

Đặc biệt vào dịp vía ông Thần Tài đầu năm, người người nhà nhà rủ nhau đi mua vàng để lấy hên, một số người thì mua vé số với hy vọng đỏ vận.

2. Trung Quốc- Con dơi

Dơi là con vật gợi nhớ cho chúng ta về hình ảnh ghê rợn, những bộ phim kinh dị, những hang động u tối. Nhưng với quan niệm của người Trung Quốc, dơi là con vật mang lại sự may mắn. Bởi trong tiếng Hoa, cách viết chữ “con dơi” khá giống với từ “may mắn”.

bieu tuong may man

Tham khảo: Lão thị và những điều cần biết | Hi Pov

Hơn nữa, bức tranh với hình ảnh 5 chú dơi màu đỏ được cho rằng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người nhận. Màu đỏ là màu của niềm vui, còn 5 chú dơi tượng trưng cho sức khỏe, tuổi thọ, tình yêu đức hạnh, thịnh vượng và cái chết yên bình. Đây là những điều cực quan trọng trong văn hóa người Trung.

3. Con bọ hung mang lại sự may mắn ở Ai Cập

“Kheper” trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là bọ cánh cứng và tồn tại. Vì thế người Ai Cập đeo những chiếc vòng có hình con bọ cạp với niềm tin sẽ được bảo vệ trong cuộc sống, ngay cả ở kiếp sau.

bieu tuong may man

Thậm chí, trong nghi thức ướp xác của người Ai Cập, họ còn thay đổi vị trí trái tim của người đã khuất bằng một khối chạm khắc hình bọ cạp. Việc làm đó khiến họ tin rằng sẽ đem lại may mắn, bình yên cho người đã khuất.

4. Hạt sồi là biểu tượng may mắn của nước Anh

Cây sồi biểu tượng cho nước Anh vì sức mạnh và sự bền bỉ của chúng. Nó xuất hiện trong đời sống tín ngưỡng và lịch sử Anh đến mức, những cặp đôi yêu nhau thề nguyện dưới gốc cây sổi để cầu mong tình yêu bền chặt.

bieu tuong may man

Năm 1699, một vụ đắm tàu tàn khốc ở Aldeburgh đã giết chết 7 thuyền viên. Trong số 11 người sống sót có 1 người mang theo hạt sồi trong túi áo. Sự việc này càng củng cố niềm tin của người dân Anh vào “bùa hộ mệnh” mang lại may mắn của hạt sồi. Đó cũng là lí do khiến người Anh thường để hạt sồi trong túi áo để cầu sức khỏe và yên bình.

5. Biểu tượng của Ukraine là trứng phục sinh

Tham khảo: TOC trong nước thải là gì? Cách phân tích và đo lường như thế nào?

Trứng phục sinh hay còn biết đến với tên gọi là psyanky, nó không đơn thuần là chứng luộc trong màu thực phẩm. Các nghệ sĩ trứng người Ukraine sử dụng loại thuốc nhuộm đặc biệt kết hợp với sáp ong tan chảy để tạo ra những hình ảnh kiệt tác từ trứng.

kham pha bieu tuong may man cua viet nam va cac quoc gia tren the gioi 5

6. Cỏ may mắn xuất phát từ Ireland

Chắc hẳn người Việt cũng quen thuộc với hình ảnh cỏ bốn lá, nhiều người cũng coi đó là biểu tượng may mắn của riêng mình. Nhưng bạn có biết đây chính là biểu tượng may mắn của người Ireland?

Trung bình cứ 10.000 chiếc cỏ ba lá mới tìm được một chiếc cỏ bốn lá. Vì vậy, không phải ai cũng may mắn tìm thấy loại cỏ đặc biệt này, chính vì thế chúng mang ý nghĩa may mắn.

kham pha bieu tuong may man cua viet nam va cac quoc gia tren the gioi 6

Mỗi cánh của cỏ bốn lá đều tượng trưng cho một thứ: Cánh lá đầu tiên là sự trung thành, cánh lá thứ hai là đại diện cho hy vọng, cánh thứ ba chính là tình yêu và cánh cuối cùng là biểu tượng cho sự may mắn. Thế nên, người Ireland tin rằng ai tình cờ nhặt được cỏ bốn là tức đã có 3 yếu tố tốt đẹp và hoàn thiện nốt yếu tố thứ tư – may mắn.

Nguồn : hipov.info

Danh mục: Hỏi Đáp
Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan