""
Hỏi Đáp

Asiad là giải gì | Đại hội thể thao Asiad được tổ chức ở đâu

90
Asiad là giải gì | Đại hội thể thao Asiad được tổ chức ở đâu
Asiad là giải gì | Đại hội thể thao Asiad được tổ chức ở đâu

>>>>>Xem thêm Trung tâm dạy bóng đá Hanoifootball – Nơi chuyên đào tạo bóng đá trẻ lứa tuổi U5-U16 tuổi tốt nhất hiện nay

Asiad là giải gì?

Asiad là giải gì là câu hỏi được rất đông đảo người hâm mộ quan tâm. Giải Asiad là một sự kiện thể thao mang tầm cỡ châu lục, có tên gọi khác là Đại hội thể thao Châu Á hay Á vận hội. Giải được diễn ra 4 năm một lần cùng với sự góp mặt của một số đoàn vận động viên đến từ khu vực châu Á. Điều hành trực tiếp giải đấu Asiad là Hội đồng Olympic Châu Á, nhưng vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt của Ủy ban Olympic quốc tế. Xét về quy mô thì giải Asiad là giải đấu thể thao lớn thứ 2 trên thế giới và chỉ sau thế vận hội Olympic.

Bạn đang xem: asiad là gì

Asiad là gì

Lịch sử giải đấu Asiad

Mùa giải đầu tiên được tổ chức tại thành phố New Delhi – Ấn độ. Tại thời điểm đó, giải đấu vẫn còn rất hạn chế, chỉ có 489 vận động viên cùng tranh tài đến từ 11 quốc gia và chỉ gói gọn ở 6 bộ môn: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đua xe đạp và cử tạ.

Tham khảo: yêu là gì mà làm người người điên điên say say đến thế

Asiad được hình thành dựa theo từ Olympiad, từ tiếng Pháp tương ứng là Olympiade từ là các môn thi đấu thể thao Olympiques, còn có nghĩa là khoang cách 4 năm giữa 2 lần diễn ra đại hội thể thao Olympique gần nhau. Người ta đã lấy tiếp vị ngữ AD thêm vào ASIA (Châu Á) để tạo thành từ Asiad chính là giải đấu Đại hội thể thao Châu Á bây giờ.

asiad là giải gì

Asiad là giải gì ?

>>>>> Xem thêm giải aff cup bao nhiêu năm 1 lần

Asiad 2018 được tổ chức ở đâu?

Xem thêm: youtube của trung quốc là gì | Hi Pov

Đại hội thể thao Châu Á 2018 được tổ chức tại Indonesia và đây là lần thứ 18 trong lịch sử của giải đấu này. Nước chủ nhà đã lựa chọn thủ đô Jakarta để làm địa điểm chính tổ chức cho các môn thi đấu. Ngoải ra, thành phố Palembang cũng đóng vai trò hỗ trợ. Năm 1962 Indonesia đăng cai tổ chức Asiad và họ đã phải mất 56 năm mới vinh dự được đăng cai tổ chức thêm một lần nữa.

Đáng lẽ Asiad 2018 Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức, nước ta đã lọt vào trong vòng loại cuối cùng gồm có Hà Nội, Surabaya và Dubai. Sau đó Dubai đã rút lui vào phút chót và Hà nội đã giành được chiến thắng với tổng số phiếu 29 phiếu ủng hộ so với 14 phiếu của Surabaya. Tuy nhiên do không lường trước được vấn đề kinh phí tổ chức quá lớn nên Việt Nam cũng đã tuyên bố rút lui không đăng cai trong đại hội lần này.

Tính đến nay, Thái Lan là quốc gia có số lần tổ chức giải Asiad nhiều nhất hiện nay với tổng cộng 4 lần đăng cai và Bangkok chính là địa điểm thi đấu trong cả 4 lần. Xếp sau đó là Trung quốc, Hàn quốc và Nhật bản với 3 lần tổ chức.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ bên trên, đã giúp cho các bạn hiểu Asiad là giải gì? Hãy cùng đồng hành và ủng hộ cho đội bóng của chúng ta và cùng hy vọng vào một ngày không xa Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức giải Asiad.

>>>>> Xem thêm giải La Liga có bao nhiêu vòng đấu trong 1 năm

Danh mục: Hỏi Đáp

Nguồn: https://hipov.info

0 ( 0 votes )

Hi Pov

https://hipov.info
Hipov.info là Blog Tin Tức Tổng Hợp Về Hỏi Đáp, Giáo Dục, Thủ Thuật , Đầy Đủ Uy Tín Nhất.

Bài Viết Liên Quan

WinRAR | Hi Pov

1 hour 43 minutes ago 88